Đình chỉ giáo viên đánh học sinh nhập viện

5
(TNO) Ngày 21.11, ông Trịnh Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện xử lý vụ việc giáo viên đánh học sinh phải nhập viện vừa xảy ra trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, huyện Tương Dương.

Theo phản ánh của anh Quang Văn Mân, bố học sinh Quang Tuệ Tâm, học sinh lớp 4D: Ngày 12.11, trong giờ học môn Toán, do Tâm không làm được bài toán phép nhân và không thuộc bảng cửu chương nên đã bị thầy giáo Nguyễn Hải Dương dùng tay tát vào mặt, lấy thước đánh vào đầu em Tâm.

Về nhà, thấy con có vết thâm tím trên mặt, anh Mân gặng hỏi thì Tâm nói bị thầy giáo đánh.

Ngày 13.11, em Tâm được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương để điều trị và được chẩn đoán “đau nhức vùng mắt trái, đau đầu, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề với kích thước 3x3 cm”.

Tại bản tường trình, thầy giáo Dương cũng thừa nhận đã tát vào mặt em Tâm và dùng thước gõ vào đầu em vì “bồng bột, không tự kiềm chế được”. 

Ông Châu cũng cho biết hiện giáo viên Dương đã bị đình chỉ giảng dạy chờ thanh tra ngành kiểm tra, làm rõ sai phạm để có hình thức xử lý kỷ luật.

K.Hoan

>> Giáo viên đánh học sinh gãy răng
>> Kỷ luật một giáo viên đánh học sinh
>> Kỷ luật 5 công an đánh người
>> Quảng Bình: Kỷ luật 3 giáo viên đánh học sinh vì nghi lấy trộm điện thoại di động

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Việt Quỳnh Anh

Việt Quỳnh Anh

Thời thơ ấu, tôi bị thầy đánh hoài. Có điều Thầy tôi đánh đứa nào chỉ bắt nằm sấp xuống và " đét " vào mông vài gậy ( tụi tôi thường gọi gậy như ý của Tôn Ngộ Không). Còn trò nào viết chữ láu, xấu thì bị " khẻ" vào tay vài phát, không bao giờ Thầy tát vào mặt hoặc đánh vào đầu. Sau này tìm hiểu mới biết: Các bậc hiền nho xưa coi phần đầu là nơi đội ơn sinh thành, giáo huấn, vùng mặt là nơi diễn cảm tâm tính, bộc lộ khí chất , những nơi này cấm kỵ bạo hành. Bạt tai biểu hiện cho thói côn đồ thực dân ( Bạt tai đá đít }. Ngày xưa, thầy đánh không đau đớn nhưng tính răn đe cực lớn, đòn roi của thầy bởi vậy nhiều kỷ niệm cho người thành đạt không như bây giờ thầy ra đòn trò vô bệnh viện, nơ-ron thần kinh đứt hết còn đâu chữ tình, nói chi nhớ đến bài vở mà học với hành.
Hồng Hà

Hồng Hà

Dạy học trước tiên phải YÊU NGƯỜI, YÊU NGHỀ. Trẻ nghịch ngợm, phá phách, nói chuyện, không thuộc bài ... Thì mới là trẻ. Là GV thì thầy có quyền dạy dỗ trẻ, nhưng không có quyền xâm phạm thân thể trẻ, không có quyền xúc phạm nhân phẩm trẻ. Tôi rất đồng tình với bạn Q.Anh. Chỉ có trẻ thiếu suy nghĩ mới bồng bột, sao thầy lại " bồng bột không tự kiềm chế " với trẻ lớp 4 ! ? Hành động của thầy thiếu suy nghĩ, không biết thương yêu học trò thì không thể dạy học được . Đề nghị nhà trường và phòng GD xử lý nghiêm khắc để thầy tự kiểm điểm, suy ngẫm về hành vi của mình.
huỳnh phi sơn

huỳnh phi sơn

khi người ta bất lực thường dùng tới bạo lực. trong khi thông điệp của toàn nhân loại tiến bộ là dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em thì người mang danh thầy giáo này lại đi ngược lại. nếu cứ tiếp tục như vậy thì các em học sinh này về sau sẽ trở thành côn đồ hết. hành động trên của thầy giáo dương cho thấy thầy không có kỹ năng sư phạm, không am hiểu tâm lý, pháp luật và không có văn hóa. thật đáng buồn
Trần Anh Mỹ

Trần Anh Mỹ

Phải con của tôi, thì thày giáo này bị đi tù và đền mấy trăm triệu đồng. Bố mẹ nó không biết kiện thôi.
chuongdo

chuongdo

Bạn Quỳnh Anh nói rất đúng,học sinh bây giờ có lẽ vì thiếu sự răn đe của nhà trường không được phép đánh học sinh, nhưng tôi nghỉ nếu có đánh các em bắt nằm xuống hoặc quỳ gối cũng là đủ rồi, còn hành động như thầy Dương không thể chấp nhận được và cũng mong nhà trường nếu thầy Dương vô tình xảy ra lần đầu thì kiểm điểm thầy,để thầy có kinh nghiệm dạy tốt hơn.và thầy trong thời gian bị đình chỉ dạy thầy nên liên hệ với gia đình em Tâm mà chăm sóc .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm