Đổ đá bít kín cửa tiệm net để giải quyết tranh chấp

19 Thanh Niên
Tiệm net của ông bị bịt kín lối đi. Những người ở trong muốn ra ngoài phải leo qua cổng sắt bị khóa chặt.
Tiệm net bị bít kín bằng đá khiến việc kinh doanh của ông Quan bị gián đoạn 	 /// Ảnh: Đức Tiến Tiệm net bị bít kín bằng đá khiến việc kinh doanh của ông Quan bị gián đoạn - Ảnh: Đức Tiến
Tiệm net bị bít kín bằng đá khiến việc kinh doanh của ông Quan bị gián đoạn
Ảnh: Đức Tiến
Ngày 11.8, qua đường dây nóng, Báo Thanh Niên tiếp nhận trình báo của ông Dương Văn Quan (46 tuổi, quê An Giang) về việc tiệm net của ông ở số 791 hương lộ 2 (P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM) bị một nhóm hơn chục người đến đổ đá bít kín lối đi.
[VIDEO] Đưa xe ben đổ đất đá bít kín tiệm internet
Có mặt ở tiệm net của ông Quan, chúng tôi ghi nhận cửa chính là lối đi duy nhất của tiệm bị lấp đầy đá. Những người đang ở trong muốn ra ngoài phải leo qua cổng sắt bị khóa chặt.
Ông Quan cho biết thuê căn nhà trên của ông Phạm Sơn Hà (67 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) để kinh doanh vào tháng 2.2014. Hai bên làm hợp đồng thuê nhà giá 16 triệu đồng/tháng trong 5 năm.
Cuối năm 2016, ông Hà nói sẽ đi Mỹ nên muốn lấy trước 2 năm tiền nhà và nhận của ông Quan 200 triệu đồng. Để trừ vào số tiền nhận trước, ông Hà làm lại một hợp đồng mới với giá cho thuê 6 triệu đồng/tháng và ông Quan tiếp tục sử dụng căn nhà trên để kinh doanh tiệm net cùng cho thuê phòng trọ.
Đến năm 2017, một người tên N.T.T đến thông báo đã mua căn nhà trên với giấy tờ đầy đủ và yêu cầu ông Quan giao nhà.
“Lúc đó tôi cũng bất ngờ nhưng hợp đồng thuê nhà vẫn còn nên tôi tiếp tục kinh doanh bình thường. Tôi có nói sẽ trả tiền thuê nhà hằng tháng là 6 triệu đồng như trong hợp đồng nhưng ông T. không chấp nhận. Kể từ đó, ông T. liên tục uy hiếp, hăm dọa tinh thần gia đình tôi”, ông Quan nói.
Ngày 9.8, ông T. cùng hơn chục người đeo khẩu trang thuê xe ben đến đổ hàng tấn đá trước tiệm net. Ông Quan đã tới trụ sở Công an P.Bình Trị Đông A, cách đó chừng 300 m, trình báo lực lượng chức năng đến ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, không lâu sau ông T. tiếp tục đổ thêm 2 xe ben đá khác choán hết cửa tiệm net. Chưa dừng lại, khoảng 10 giờ sáng 11.8, hàng chục người đeo khẩu trang đến xúc đá bên ngoài tạt sâu vào trong tiệm net, sau đó khóa luôn cửa chính của tiệm rồi rời đi. Toàn bộ vụ việc của nhóm người này đã được camera ở tiệm net của ông Quan ghi lại…
Chiều cùng ngày (11.8), một cán bộ Công an P.Bình Trị Đông A cho biết đã tiếp nhận vụ việc và chuyển hồ sơ lên Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) để xử lý.

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khánh

Khánh

Chờ xác minh chứ camera hình ảnh mờ nhìn không rỏ ngen anh , thông cảm !!!
han

han

Khánh, bạn nên đeo kính vào đi, sẽ nhìn rõ hơn.
Huy

Huy

Nhà người ta thì người ta có quyền, anh thuê nên thương lượng bằng ko thì hợp đồng với chủ cũ coi như vô hiệu nếu anh ko cài điều khoản chủ cũ bồi thường thì coi như không vậy thôi...
nguyễn công

nguyễn công

Phải làm theo đúng luật, đừng nói ẩu. Bạn đọc luật rồi hãy phát biểu.
Sơn

Sơn

Nếu người ta thực sự có quyền thì nên mời công an xuống cưỡng chế ông này khỏi nhà người ta thay vì dùng biện pháp giang hồ như thế. Trừ khi...
Dân Đen

Dân Đen

Bạn Huy nói đúng. Hợp đồng mua bán nhà ở phải kèm theo người thứ 3 (đã thuê nhà trước đó...). Chủ sở hữu có 3 quyền năng: chiểm hữu, sử dụng, định đoạt...nên họ không phải chịu trách nhiệm khi hợp đồng mua bán nhà không đề cập người thứ 3.
An

An

Luật thế nào hả bạn?
Nguyễn Hồng osaka

Nguyễn Hồng osaka

Chuyển nhượng nhà phải kèm nghĩa vụ, ra toà thì lý thuộc về người thuê, vậy nên chủ mới ko dại gì kiện mà phải thuê người phá đó.
trung

trung

người ta nói đúng còn mình phat biểu ẩu đó bạn !
Hiệp Lê

Hiệp Lê

trên pháp luật là ông T đang hữu ngôi rồi, còn hợp đồng với chủ cũ có công chứng dưới phường hay không ? Nếu hợp đồng với chủ cũ không đúng như thỏa thuận tức 16 triệu/ tháng , mà chỉ ghi 6 triệu / tháng thì là hợp đồng sai thực tế. Đồng nghĩa hợp đồng thuê đó không có giá trị pháp lý.......
Tainguyen

Tainguyen

Đúng là bất chấp luật pháp! Hết ý!
trung

trung

anh thuê nhà, chủ nhà bán thì họ phải báo cho anh biết để thu xếp don đi , thanh ly hợp đồng , đằng này chủ cũ im lặng , chủ mới họ có giấy tờ họp pháp thì họ có đầy đủ quyền tiếp nhận ngôi nhà chứ , họ đã thông báo từ 2017 , giờ đến cuối năm 2018 anh vẫn chưa giao nhà cho họ ?! anh khuc mắc thì anh đi tìm chủ cũ , còn không thể ở lỳ trong đó được !
Phước

Phước

Ông chủ nhà này đã lừa đảo rồi
Linh

Linh

Khi mua nhà đã biết có người ở thuê , vậy mà không biết thương lượng ba bên trước rồi kí hợp đồng mua bán.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm