Đoàn kết, nâng cao ý chí tự cường để phát triển đất nước

1 Thanh Niên
Chiều 18.12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật 80 đại biểu về thủ đô dự Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.
Được tuyên dương lần này có 512 đại biểu tiêu biểu nhất đại diện cho tất cả 53 dân tộc anh em, đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước, các thành phần, lứa tuổi. Trong đó, cao tuổi nhất là đại biểu Mùa A Páo, sinh năm 1930, dân tộc Mông, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; trẻ tuổi nhất là đại biểu Thạch Thị Kim Danh, sinh năm 1992, người dân tộc Khmer.

Tổng bí thư nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa khó khăn. Thực tế là đã ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, chính sách dân tộc, nhất là các chương trình xóa đói giảm nghèo, ưu tiên nguồn lực đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Nhờ vậy, đến nay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi có 98% số xã có đường ô tô đến trung tâm, 98,5% số xã có trạm y tế, 94% số xã có điện lưới quốc gia, 100% số xã có trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; 92% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; số hộ nghèo giảm xuống còn khoảng 20%. Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên rõ rệt. Những thành tựu đó đạt được là nhờ có sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có sự đóng góp xứng đáng công sức, trí tuệ của đội ngũ những người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân tiêu biểu. Bộ mặt các vùng miền đã có nhiều đổi mới, dù đó là vùng sâu vùng xa hẻo lánh, miền núi biên giới còn nhiều khó khăn, hay vùng căn cứ kháng chiến trước đây, mặc dù vậy đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều khó khăn, đây cũng là băn khoăn trăn trở của Đảng, Nhà nước ta. Tổng bí thư mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng, nêu cao ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

sự đoàn kết hiện nay giữa nhân dân với đảng rất chặt chẽ thông qua các ý kiến, khiếu nại, tố cáo các cán bộ tham nhũng, nếu xử lý tốt tất cả các thông tin của nhân dân, loại bỏ hoàn toàn ra khỏi hệ thống chính trị các cán bộ tham nhũng, thoái hóa, hành dân, Việt Nam sẽ tiến lên rất nhanh. Cuongquocviet2017@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm