Doanh nghiệp sử dụng xe BS ngoại giao trên địa bàn Cà Mau không đúng quy định

2 Thanh Niên Online
Chiều 11.7, đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin về việc xe mang biển số ngoại giao lưu thông trên địa bàn tỉnh này.
Xe do một Đại sứ quán nước ngoài ký "hợp đồng lao động" giao xe cho tài xế của Công ty C.L /// Ảnh: GIA BÁCH Xe do một Đại sứ quán nước ngoài ký "hợp đồng lao động" giao xe cho tài xế của Công ty C.L - Ảnh: GIA BÁCH
Xe do một Đại sứ quán nước ngoài ký "hợp đồng lao động" giao xe cho tài xế của Công ty C.L
Ảnh: GIA BÁCH
Theo đại tá Công, 5 ô tô được gắn biển số ngoại giao gồm: 80-346-NG-16; 80-346-CV-03; 80-NG-166-71, 80-166-CV-06; 80-091-CV-02 đều là xe của các Đại sứ quán nước ngoài đặt tại Việt Nam. Những biển số xe này được đăng ký ở Cục CSGT - Bộ Công an và đơn vị này cấp biển số.
Cũng theo đại tá Công, trong số đó 3 xe biển số: 80-346-CV-03; 80-091-CV-02 và 80-166-CV-06 là do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch C.L (gọi tắt là Công ty C.L, trụ sở P.8, TP.Cà Mau) mượn của các Đại sứ quán để sử dụng vào năm 2016 và đã trả lại vào năm 2017. Biển số 80-346-NG-16 được gắn cho xe Lexus LX570; biển số 80-NG-166-71 (hiện đã chuyển qua biển số 80-166-NG-13) được gắn cho xe Bentley Continental do 2 Đại sứ quán nước ngoài ký hợp đồng (1 hợp đồng năm 2016 và 1 hợp đồng năm 2017) với ông Trần Văn Tý, ngụ P.7, TP.Cà Mau là tài xế của Công ty C.L".
Doanh nghiệp sử dụng xe BS ngoại giao trên địa bàn Cà Mau không đúng quy định - ảnh 1
Xe mang số ngoại giao được giao lại cho ông T., tài xế của Công ty C.L 
ẢNH: GIA BÁCH
Cũng theo đại tá Công, hợp đồng này là dạng hợp đồng lao động giao việc cho ông T.V.T ngụ P.7, TP.Cà Mau. Nội dung hợp đồng thể hiện, trong quá trình quản lý sử dụng xe, tài xế cho chuyên chở gia đình và công nhân Công ty C.L hoạt động, đi lại trên địa bàn. 
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc sử dụng xe biển số ngoại giao có đúng quy định, đại tá Công nói: “Việc sử dụng này không đúng quy định tại Quyết định 53/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy chuyển nhượng ô tô, xe máy của đối tượng được hưởng ưu đãi...".
Đại tá Công nói thêm, do 2 xe có hợp đồng giao cho ông Tý sử dụng, không chuyển nhượng, bán nên không có căn cứ để chuyển đổi như quy định của Bộ Tài chính.
Vào năm 2017, Công an tỉnh Cà Mau đã từng báo cáo về việc sử dụng xe mang biển số ngoại giao của Công ty C.L cho Cục CSGT. Mới đây, Công an Cà Mau cũng có báo cáo nhắc lại về hai xe biển số ngoại giao 80-346-NG-16; 80-NG-166-71 để cơ quan thẩm quyền cho ý kiến xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐHGiám

ĐHGiám

Cục CSGT cần phối hợp với Cục Lãnh sự BNG có công hàm nhắc nhở về việc sử dụng xe được hưởng miễn trừ vốn chỉ dành riềng cho đối tượng xác định, được quyền hưởng miễn trừ ngoại giao nay dùng vào mục đích trái luật và dành cho người không được quyền hưởng miễn trừ Ngoại giao là vi phạm pháp luật liên quan. Sau một thời gian, nếu không sửa sai, cần thu hồi biển ngoại giao đó...
P Q H

P Q H

Phải xác định chủ nhân của chiếc xe nầy còn làm việc tại VN hay không ? nếu không còn làm việc thì buộc phải chuyển đổi biển số hay đưa xe về nước. Nếu còn làm việc thì yêu cầu phải sử dụng xe đúng chức danh ,và thêm biện pháp thông báo toàn đội CSGT sẽ phạt khi xe nầy vi phạm luật giao thông nước ta...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.