Đổi 100 USD cho khách, tiệm vàng bị niêm phong 559 lượng vàng

116
(TNO) Đến chiều 25.4, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ hơn 14.000 USD và niêm phong 559 lượng vàng SJC của tiệm vàng Hoàng Mai (số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Khám xét tiệm vàng tạm giữ hơn 14.000 USD
Tiệm vàng Hoàng Mai nơi công an khám xét 

Trước đó, hồi 13 giờ ngày 24.4, Công an quận Bình Thạnh bất ngờ kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai và phát hiện một người đàn ông vào đổi 100 USD ra tiền Việt. Theo phía công an quận Bình Thạnh, việc đổi ngoại tệ này tại tiệm vàng là vi phạm pháp luật, công an đã lập biên bản khám xét tiệm vàng Hoàng Mai.

Đến 21 giờ cùng ngày (24.4), việc khám xét kết thúc bằng một biên bản do Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh ký.

Khám xét tiệm vàng tạm giữ hơn 14.000 USD 1
Công an niêm phong tiền  và đưa đi 

Theo đó, công an quận Bình Thạnh sau khi khám xét đã thu giữ của tiệm vàng Hoàng Mai: 115 tờ 100 USD, 29 tờ 50 USD), 21 tờ 20 USD,  28 tờ 10 USD, 27 tờ 5 USD, 182 tờ 2 USD và 115 tờ 1 USD. Bên cạnh đó, công an niêm phong 559 lượng vàng SJC trong tủ vàng của tiệm Hoàng Mai. Công an cũng thu giữ một camera an ninh cùng máy tính của tiệm vàng Hoàng Mai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (chủ tiệm vàng Hoàng Mai) viết trong biên bản trước khi ký vào biên bản: Tôi không vi phạm pháp luật; không có bằng chứng nói tôi vi phạm pháp luật; khám xét nhà là vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Mã Phong

>> Trộm đột nhập tiệm vàng
>> Thua bài, đến tiệm vàng giật dây chuyền
>> Một tiệm vàng vỡ nợ hơn 200 tỉ đồng
>> Cướp tiệm vàng để... trả nợ cho anh ruột

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Theo mình biết thì lệnh khám xét nhà phải do viện kiểm soát ký, chứ chủ tịch UBND quận là cơ quan hành pháp chứ không phải cơ quan tư pháp làm sao có quyền ký lệnh khám xét nhà.
luật khoa

luật khoa

Việc nhận đổi 100USD là phạm tội kinh doanh ngoại tệ và bị bắt quả tang rội còn gì mà phải đợi lệnh khám xét. Còn chủ tịch là ký vào biên bản niêm phong tài sản chứ không phải là lệnh khám xét. Nhưng vụ này có gì đó không được ổn cho lắm.
suon heo nuong

suon heo nuong

bạn ơi, kiểm tra hành chính là do Chủ tịch UBND kí nhé, còn kiểm tra hình sự thì mới là Viện Kiểm Sát. Hơn nữa, góp ý với bạn là Viện Kiểm Sát chứ không phải Viện Kiểm Soát đâu\n
3 phản hồi
ý kiến

ý kiến

Cách làm việc của công an và chủ tịch quận Bình Thạnh gây mất niềm tin rất lớn. Nếu tiệm vàng này đổi 100 đô sai luật thì nên niêm phong 100 đô đó lại rồi mời họ lên UBND quận giải quyết thì hợp lý hơn chứ niêm phong toàn bộ tài sản của người ta thì chưa ổn lắm
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Chuyện đổi ngoại tệ ở tiệm vàng là rất bình thường, nhất là đổi 100$ bởi nhu cầu của tôi có $ muốn lấy tiền tiêu. Không dễ gì bắt dân có $ phải vào tận ngân hàng nhà nước đổi. Nếu vi phạm thì cũng chỉ là hành chính thôi, chứ sao lại làm như hình sự hóa vụ việc thế kia?
Nguyễn hữu hiển

Nguyễn hữu hiển

Bạn nói chuyện đổi ngoại tệ ở tiệm vàng là rất bình thường, nhất là đổi 100$ bởi nhu cầu của tôi có $ muốn lấy tiền tiêu. Không dễ gì bắt dân có $ phải vào tận ngân hàng nhà nước đổi. Nếu vi phạm thì cũng chỉ là hành chính thôi, chứ sao lại làm như hình sự hóa vụ việc thế kia?\nỜ ý thứ nhất chỉ (đúng) khi DN mua bán, thu đồi ngoại tệ và kinh doanh vàng vật chất đã được cơ quan quản lý cấp phép.\nỞ ý thư 2 vừa đúng vừa sai. (Đúng) Trường hợp DN vi phạm không nghiêm trọng thì xem xét xử lý vi phạm hành chính. (sai) nếu đơn vị không được cấp phép như nói ở trên, trường hợp vi phạm nghiêm trọng ngoài việc tich thu tang vật vi phạm còn có thể xem xét xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
bin

bin

Hai bạn là 2 người hiểu được đúng bản chất vấn đề, có kiến thức pháp luật. Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống, cảm ơn hai bạn.
3 phản hồi
Hai gạo

Hai gạo

Buôn bán ngoại tệ sai thì lâp biên bản thu giữ ngoại tệ và phạt tiền là đúng . Việc gì ra việc đó tại sao phải niêm phong vàng bạc của tiệm vàng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cán bộ, chiến sĩ tàu cảnh sát biển phát tín hiệu dừng kiểm tra phương tiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào vùng biển Tây Nam

Chặn dịch vào Tây Nam: Trên vùng biển 'nóng'

PV Thanh Niên đã thực tế cùng các lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 ở những địa bàn gian khổ, phức tạp nhất, trên tuyến biên giới đất liền và vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.