Đổi 100 USD cho khách, tiệm vàng bị niêm phong 559 lượng vàng

116
(TNO) Đến chiều 25.4, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ hơn 14.000 USD và niêm phong 559 lượng vàng SJC của tiệm vàng Hoàng Mai (số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Khám xét tiệm vàng tạm giữ hơn 14.000 USD
Tiệm vàng Hoàng Mai nơi công an khám xét 

Trước đó, hồi 13 giờ ngày 24.4, Công an quận Bình Thạnh bất ngờ kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai và phát hiện một người đàn ông vào đổi 100 USD ra tiền Việt. Theo phía công an quận Bình Thạnh, việc đổi ngoại tệ này tại tiệm vàng là vi phạm pháp luật, công an đã lập biên bản khám xét tiệm vàng Hoàng Mai.

Đến 21 giờ cùng ngày (24.4), việc khám xét kết thúc bằng một biên bản do Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh ký.

Khám xét tiệm vàng tạm giữ hơn 14.000 USD 1
Công an niêm phong tiền  và đưa đi 

Theo đó, công an quận Bình Thạnh sau khi khám xét đã thu giữ của tiệm vàng Hoàng Mai: 115 tờ 100 USD, 29 tờ 50 USD), 21 tờ 20 USD,  28 tờ 10 USD, 27 tờ 5 USD, 182 tờ 2 USD và 115 tờ 1 USD. Bên cạnh đó, công an niêm phong 559 lượng vàng SJC trong tủ vàng của tiệm Hoàng Mai. Công an cũng thu giữ một camera an ninh cùng máy tính của tiệm vàng Hoàng Mai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (chủ tiệm vàng Hoàng Mai) viết trong biên bản trước khi ký vào biên bản: Tôi không vi phạm pháp luật; không có bằng chứng nói tôi vi phạm pháp luật; khám xét nhà là vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Mã Phong

>> Trộm đột nhập tiệm vàng
>> Thua bài, đến tiệm vàng giật dây chuyền
>> Một tiệm vàng vỡ nợ hơn 200 tỉ đồng
>> Cướp tiệm vàng để... trả nợ cho anh ruột

Bình luận 116

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ý kiến

ý kiến

Cách làm việc của công an và chủ tịch quận Bình Thạnh gây mất niềm tin rất lớn. Nếu tiệm vàng này đổi 100 đô sai luật thì nên niêm phong 100 đô đó lại rồi mời họ lên UBND quận giải quyết thì hợp lý hơn chứ niêm phong toàn bộ tài sản của người ta thì chưa ổn lắm
Quang

Quang

Theo mình biết thì lệnh khám xét nhà phải do viện kiểm soát ký, chứ chủ tịch UBND quận là cơ quan hành pháp chứ không phải cơ quan tư pháp làm sao có quyền ký lệnh khám xét nhà.
luật khoa

luật khoa

Việc nhận đổi 100USD là phạm tội kinh doanh ngoại tệ và bị bắt quả tang rội còn gì mà phải đợi lệnh khám xét. Còn chủ tịch là ký vào biên bản niêm phong tài sản chứ không phải là lệnh khám xét. Nhưng vụ này có gì đó không được ổn cho lắm.
suon heo nuong

suon heo nuong

bạn ơi, kiểm tra hành chính là do Chủ tịch UBND kí nhé, còn kiểm tra hình sự thì mới là Viện Kiểm Sát. Hơn nữa, góp ý với bạn là Viện Kiểm Sát chứ không phải Viện Kiểm Soát đâu\n
Thanh

Thanh

Ai dà, chủ tịch ký là đúng rồi. Vì là xử phạt vi phạm hành chính. Có phải xử lý hình sự đâu mà cần Viện Kiểm Sát.
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Chuyện đổi ngoại tệ ở tiệm vàng là rất bình thường, nhất là đổi 100$ bởi nhu cầu của tôi có $ muốn lấy tiền tiêu. Không dễ gì bắt dân có $ phải vào tận ngân hàng nhà nước đổi. Nếu vi phạm thì cũng chỉ là hành chính thôi, chứ sao lại làm như hình sự hóa vụ việc thế kia?
Nguyễn hữu hiển

Nguyễn hữu hiển

Bạn nói chuyện đổi ngoại tệ ở tiệm vàng là rất bình thường, nhất là đổi 100$ bởi nhu cầu của tôi có $ muốn lấy tiền tiêu. Không dễ gì bắt dân có $ phải vào tận ngân hàng nhà nước đổi. Nếu vi phạm thì cũng chỉ là hành chính thôi, chứ sao lại làm như hình sự hóa vụ việc thế kia?\nỜ ý thứ nhất chỉ (đúng) khi DN mua bán, thu đồi ngoại tệ và kinh doanh vàng vật chất đã được cơ quan quản lý cấp phép.\nỞ ý thư 2 vừa đúng vừa sai. (Đúng) Trường hợp DN vi phạm không nghiêm trọng thì xem xét xử lý vi phạm hành chính. (sai) nếu đơn vị không được cấp phép như nói ở trên, trường hợp vi phạm nghiêm trọng ngoài việc tich thu tang vật vi phạm còn có thể xem xét xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
bin

bin

Hai bạn là 2 người hiểu được đúng bản chất vấn đề, có kiến thức pháp luật. Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống, cảm ơn hai bạn.
khai

khai

Công an trước khi làm họ đã năm hết luật lệ rồi bạn ạ. Kinh doanh ngoại tệ và vàng SJC là vi phạm rồi, với giá trị lớn nữa chứ. luật quy định tất cả các tiệm vàng tư nhân không được phép kinh doanh Ngoại tệ, vàng SJC nhé. Luật là luật.
Hai gạo

Hai gạo

Buôn bán ngoại tệ sai thì lâp biên bản thu giữ ngoại tệ và phạt tiền là đúng . Việc gì ra việc đó tại sao phải niêm phong vàng bạc của tiệm vàng?
mobi

mobi

xử lý theo kiểu này thì tội cho người dân quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngôi nhà mới khang trang của vợ chồng T. và N.
 /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: 'Liêu trai chí dị' ở Krông Bông

Nhiều lần về TT.Krông Kmar (H.Krông Bông, Đắk Lắk), tôi nghe chuyện 'bùa yêu' đầy tai từ nhiều người dân, đủ mọi thành phần xã hội... Tò mò, tôi tìm theo những lời đồn thổi có vẻ “liêu trai chí dị” này...