Đón không khí lạnh giữa mùa thu, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh có cường độ mạnh ngay trong mùa thu và dự báo nhiệt độ toàn miền sẽ giảm sâu.
Không khí lạnh sẽ khiến miền Bắc có mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu và mưa /// Ảnh Phan Hậu Không khí lạnh sẽ khiến miền Bắc có mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu và mưa - Ảnh Phan Hậu
Không khí lạnh sẽ khiến miền Bắc có mưa trên diện rộng, nhiệt độ giảm sâu và mưa
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay 5.9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, khoảng ngày và đêm 7.9, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh. Không khí lạnh sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh bắc và trung Trung bộ.
Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên trong mùa thu đông năm nay. Khối không khí lạnh bắt nguồn từ Trung Quốc, di chuyển xuống phía nam và dự kiến sẽ khiến gió trên đất liền và khu vực vịnh Bắc bộ chuyển hướng đông bắc trong ngày và đêm 7.9. Trên vịnh Bắc bộ, gió chuyển hướng đông bắc và có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9.
Do ảnh hưởng và sự tranh chấp giữa hai khối khí nóng ẩm ở phía Nam và không khí lạnh ở phía Bắc, nên các tỉnh miền Bắc có mưa từ đêm 6.9, thời gian có mưa nhiều nhất và tập trung nhất có khả năng xảy ra trong ngày 7.9 ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.
Dự báo từ đêm 7.9, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ giảm từ 5 - 10 độ C. Ngay tại khu vực Hà Nội, nhiệt độ có thể giảm từ mức 33 - 35 độ C trong ngày 5 - 6.9 xuống mức 29 - 31 độ C trong ngày 8 - 9.9.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh có thể ảnh hưởng tới các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía bắc và gây ra đợt mưa vừa, mưa to ở Bắc bộ và bắc Trung bộ. Trong đó, trọng tâm mưa là khu vực bắc Trung bộ.
Mưa sẽ khiến nhiệt độ các tỉnh Trung bộ giảm nhiều hơn, từ nắng nóng 35 - 36 độ C trong ngày 5 - 6.9, xuống mức 26 - 28 độ C trong ngày 8 - 9 .9. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên /// Ảnh công an cung cấp

TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt

Ngày 19.10, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản của hành khách đi xe buýt tại khu vực khu du lịch Suối Tiên. Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can khác.