Đón không khí lạnh, miền Bắc rét từ đêm nay

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh miền Bắc bắt đầu chuyển rét từ đêm ngày hôm nay 21.11.
Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét từ đêm nay khi chịu tác động của không khí lạnh /// Ảnh Phan Hậu Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét từ đêm nay khi chịu tác động của không khí lạnh - Ảnh Phan Hậu
Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét từ đêm nay khi chịu tác động của không khí lạnh
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay, 22.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, từ chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4. Bắt đầu từ đêm nay, thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi 13 - 15 độ C.
Tại khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay sẽ có mưa rào, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ từ chiều tối và đêm nay bắt đầu có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Sang đến ngày mai, 22.11, không khí lạnh sẽ gây mưa giông tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh cũng sẽ gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển. Dự báo từ đêm nay, vùng biển vịnh Bắc bộ có gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9. Sang đến gần sáng ngày mai, khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm