Đón không khí lạnh vào giữa tuần, miền Bắc có mưa giông diện rộng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 6 - 10.4, các tỉnh miền Bắc sẽ rét về đêm và sáng sớm, mưa giông xảy ra trên diện rộng.
Miền Bắc sẽ mưa giông trên diện rộng từ 6 - 10.4 /// Ảnh Hoàng Phan Miền Bắc sẽ mưa giông trên diện rộng từ 6 - 10.4 - Ảnh Hoàng Phan
Miền Bắc sẽ mưa giông trên diện rộng từ 6 - 10.4
Ảnh Hoàng Phan
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong ngày 1.4,  thời tiết các tỉnh phía tây và phía đông Bắc bộ, khu vực Hà Nội phổ biến nhiều mây, có sương mù rải rác, trưa và chiều hửng nắng nhưng về đêm và sáng sớm trời lạnh. Dự báo ngày 5.4, chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông trên diện rộng.
Cụ thể, ở các tỉnh phía tây Bắc bộ, từ  ngày 6 - 7.4, thời tiết phổ biến trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác kèm theo giông lốc, gió giật mạnh trong cơn giông.
Các tỉnh phía đông Bắc bộ từ chiều tối 5.4 có mưa rào và giông rải rác, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh về đêm và sáng sớm. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ 6 - 10.4, mưa rào và giông mở rộng ở khu vực này, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm như giông lốc, gió giật mạnh trong cơn giông.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, dự báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế. Trong khoảng ngày 6 - 10.4, thời tiết khu vực này có mưa rào và giông rải rác, tập trung trong các  ngày 6 và 7.4. Thời tiết ở khu vực phía bắc Trung bộ chuyển rét, còn phía nam Trung bộ chuyển lạnh.
Tại các tỉnh Nam bộ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư  cho biết, từ ngày 1 - 6.4 phổ biến với hình thái thời tiết ngày nắng, có mưa rải rác, trong đó, khu vực miền đông Nam bộ tiếp tục có nắng nóng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt trùm mua bán ma túy Hải 'đen'>

Bắt trùm mua bán ma túy Hải 'đen'

Hải 'đen' dùng ô tô riêng chở ma túy về TP.Vũng Tàu giao cho đàn em, Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ.
Voọc Cát Bà trên vách đá /// Ảnh: Lê Tân>

Theo dấu chân voọc Cát Bà

Tồn tại duy nhất trên quần đảo Cát Bà (H.Cát Hải, TP.Hải Phòng), đàn voọc Cát Bà có khoảng 60 con, là loài linh trưởng quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.