Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Ngày 10.4, Ban Dân tộc TP.HCM cùng UBND các quận 1, 3, 5, 10, 11, Tân Bình đã tổ chức buổi họp mặt, chăm lo đồng bào dân tộc Khmer khó khăn để đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.
Người dân Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn
Ảnh: Ngọc Dương
Trong khuôn khổ của buổi họp mặt, chăm lo đồng bào dân tộc Khmer khó khăn để đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, diễn ra tại Chùa Chăngtarangsay (P.7, Q.3), các hộ đồng bào dân tộc Khmer có mặt trong không khí vui tươi, đầy phấn khởi.
Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1
Ban Dân tộc TP.HCM cùng UBND các quận 1, 3, 5, 10, 11, Tân Bình đã tổ chức buổi họp mặt, chăm lo đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 
Ảnh: Ngọc Dương
Bà XaLy (đồng bào dân tộc Khmer, 70 tuổi, ngụ Q.1) chia sẻ: “Nhiều năm sinh sống ở TP.HCM và cứ mỗi khi đến dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, con cháu trong gia đình đều tụ tập, quây quần bên nhau để cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Năm nay, chúng tôi rất vui vì được chính quyền địa phương tổ chức buổi gặp mặt, chăm lo cho những hộ khó khăn, hộ cận nghèo có thêm điều kiện vui đón Tết”. 
Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2
Các hộ đồng bào dân tộc Khmer tham dự buổi họp mặt 
Ảnh: Ngọc Dương
Được biết, hàng năm, cứ đến dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là bà con đồng bào dân tộc Khmer lại hồ hởi đón mừng năm mới với nhiều hy vọng mới. Những ngày này, đồng bào, chư tăng Khmer ở khắp các phum, sóc cùng nhau chúc phúc, mừng tuổi, báo hiếu, báo công, cầu mong sang năm mới có một cuộc sống an khang, thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc.
Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3
Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4
Đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5
Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra tại buổi họp mặt như: tham quan ẩm thực, trao quà cho những hộ dân tộc Khmer...
Ảnh: Ngọc Dương
“Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội thuận lợi hơn so với các năm trước, song các khó khăn vẫn còn nhiều tiềm ẩn. Tôi tin tưởng rằng, toàn thể đồng bào dân tộc Khmer sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc, làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào ngày càng phong phú”, đại diện Ban Dân tộc TP.HCM chia sẻ.
Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là một trong những ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer. Tết Chôl Chnăm Thmây diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16.4 với nhiều hoạt động ý nghĩa và đặc sắc. Đây cũng là dịp để kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau, để con cháu nhớ về tổ tiên và hướng về những giá trị cổ truyền của dân tộc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm