Động đất 3,8 độ Richter gây rung chấn mạnh một vùng ở Bắc Trà My

0 Thanh Niên Online
Một trận động đất 3,8 độ Richter xảy ra trên huyện vùng cao Bắc Trà My (Quảng Nam) gây rung chấn mạnh cả một vùng, người dân cảm nhận rất rõ.
Thủy điện Sông Tranh 2 đóng tại H.Bắc Trà My là nơi thường xuyên xảy ra động đất /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Thủy điện Sông Tranh 2 đóng tại H.Bắc Trà My là nơi thường xuyên xảy ra động đất - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thủy điện Sông Tranh 2 đóng tại H.Bắc Trà My là nơi thường xuyên xảy ra động đất
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu Việt Nam) vừa ghi nhận một trận động đất cường độ 3,8 độ Richter xảy ra lúc 12 giờ 20 phút 19 giây ngày 18.7 tại vị trí tọa độ 15,296 vĩ độ bắc - 108,202 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5 km, thuộc khu vực huyện miền núi Bắc Trà My.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất 3,8 độ Richter gây rung chấn mạnh một vùng ở Bắc Trà My - ảnh 1

Bản đồ rung chấn

ẢNH: VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU VIỆT NAM

Trao đổi với Thanh Niên vào chiều cùng ngày (18.7), ông Lê Nho Triều, Chánh Văn phòng UBND H.Bắc Trà My, xác nhận trên địa bàn có xảy ra một vụ động đất có độ rung chấn mạnh và người dân địa phương và một số huyện lân cận cảm nhận rất rõ. Trận động đất xảy ra trong khoảng thời gian ngắn kèm theo tiếng nổ xảy ra ở khu vực Sông Tranh 2 (H.Bắc Trà My).

Theo ông Triều, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo cùng nhiều cán bộ địa phương đã xuống tận các xã để kiểm tra nhưng chưa ghi nhận được thiệt hại về người và tài sản do trận động đất gây ra.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 xác nhận, đã có động đất xảy ra ở khu vực thủy điện; tuy nhiên qua kiểm tra đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn.

Theo Viện trưởng Viện vật lý địa cầu Việt Nam, các trận động đất trên địa bàn Quảng Nam gần đây, đặc biệt là ở hai huyện miền núi  Nam Trà My và Bắc Trà My đều có cường độ nhỏ từ 2,5 - 3,9 độ Richter nên không gây thiệt hại nặng. Đây là những trận động đất kích thích, nguyên nhân xảy ra những trận động đất này là do các hồ chứa tích nước gây nên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm