Đồng Tháp tháo dỡ 459 lò gạch nung thủ công gây ô nhiễm

0 Thanh Niên
Tính đến nay, Đồng Tháp đã chi gần 23,5 tỉ đồng để thực hiện đề án phát triển vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung. 
Ngày 29.12, tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp cho biết từ lúc triển khai thực hiện đề án phát triển vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung của tỉnh vào năm 2014 đến nay, toàn tỉnh đã có 495 lò gạch đất sét nung thủ công không còn hoạt động, trong đó có 459 lò được tháo dỡ.
Tính đến nay, Đồng Tháp đã chi gần 23,5 tỉ đồng để thực hiện đề án phát triển vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung. Toàn tỉnh hiện có 6/9 nhà máy sản xuất gạch không nung được cấp phép đầu tư đang hoạt động với công suất thiết kế hơn 90 triệu viên/năm. Hiện nay, các công trình xây dựng mới được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước tại Đồng Tháp gần như sử dụng 100% vật liệu xây không nung.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ Re – người mẹ của hơn 30 đứa trẻ của làng SOS /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Re - mẹ của 30 đứa trẻ

Sau gần 30 năm gắn bó với Làng trẻ em SOS quận Gò Vấp (TP.HCM), mẹ Huỳnh Thị Ngọc Re sắp đến tuổi hưu nhưng mẹ chỉ có một ước nguyện: "Mãi được làm mẹ những đứa con ở làng trẻ em SOS".