Đồng Tháp xử lý tình trạng 'xẻ thịt' đất lúa sau phản ánh của Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị UBND H.Tân Hồng, kiểm tra, xử lý tình trạng “xẻ thịt” đất lúa bán làm gạch theo phản ánh của Báo Thanh Niên.
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng 'xẻ thịt' đất lúa, các phương tiện khai thác trái phép đất tại H.Tân Hồng đã bị xử lý.  /// ẢNH: TRẦN NGỌC Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng 'xẻ thịt' đất lúa, các phương tiện khai thác trái phép đất tại H.Tân Hồng đã bị xử lý. - ẢNH: TRẦN NGỌC
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng 'xẻ thịt' đất lúa, các phương tiện khai thác trái phép đất tại H.Tân Hồng đã bị xử lý.
ẢNH: TRẦN NGỌC
Ngày 27.6, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết ngay sau khi Báo Thanh Niên ngày 16.6 đăng bài “Rầm rộ xẻ thịt đất lúa để bán làm gạch”, phản ánh tình trạng nhiều người khai thác lớp đất mặt trái phép để bán làm gạch, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị UBND H.Tân Hồng kiểm tra, chấn chỉnh.
Từ chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND H.Tân Hồng nắm tình hình, xác định thời gian gần đây trên địa bàn huyện có một số trường hợp lợi dụng việc đào ao để vận chuyển đất mặt đi nơi khác như Báo Thanh Niên đã phản ánh.
H.Tân Hồng đã tổ chức nhiều cuộc họp để chỉ đạo xử lý về vấn đề này, trong đó đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.
Kết quả, qua thời gian mật phục, ngành chức năng huyện đã bắt quả tang 3 vụ khai thác, vận chuyển trái phép lớp đất mặt đi nơi khác tại 3 xã: Tân Hộ Cơ, Tân Thành B và Tân Phước.
Chủ tịch UBND H.Tân Hồng đã ban hành quyết định tạm giữ 5 phương tiện vi phạm, gồm 2 xe cuốc (kobe), 1 xe chở đất, 1 ghe sắt và 1 phà sắt tải trọng 145 tấn. Hiện nay địa phương đang hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để xử lý các đối tượng vi phạm đúng quy định pháp luật.
UBND H.Tân Hồng, cho hay hiện nay tình hình khai thác trái phép lớp đất mặt trên địa bàn đã tạm lắng dịu, không còn trường hợp nào đang hoạt động. Địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý cương quyết đối với các trường hợp vi phạm để đưa tình hình ổn định trở lại bình thường. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) đào hầm trú tránh bão số 9	 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Đào hầm tránh bão

Trước sức uy hiếp “khủng khiếp” của cơn bão số 9, rất nhiều người dân ở Quảng Nam đã đào hầm để trú tránh.
Người dân P.Cửa Đại, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam được sơ tán đến một trường học để tránh bão số 9	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Ám ảnh bão Xangsane

Bão số 9 (Molave) được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, với sức gió mạnh cấp 11 - 13, giật cấp 15, khiến nhiều người liên tưởng sự tàn phá khủng khiếp của bão Xangsane.
Các nội dung liên quan đào tạo, sát hạch GPLX vẫn đang gây nhiều tranh cãi 	 /// Ảnh: Khổng Thanh

Phiền hà cho dân thì nên bỏ

Nhiều ý kiến cho rằng quy định người lái ô tô kinh doanh vận tải phải có chứng chỉ hành nghề trong dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi là gây phiền hà cho dân, cần loại bỏ.
/form>