Dự báo thời tiết hôm nay 14.9.2019: Mưa lớn ở Nam bộ, Tây Nguyên

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 14.9.2019, các tỉnh ven biển nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. 
Dự báo các tỉnh nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa diện rộng kéo dài cho đến hết ngày 16.9 /// Ảnh Hoàng Phan Dự báo các tỉnh nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa diện rộng kéo dài cho đến hết ngày 16.9 - Ảnh Hoàng Phan
Dự báo các tỉnh nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa diện rộng kéo dài cho đến hết ngày 16.9
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 14.9.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực nam Trung bộ kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh.
Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Cũng theo dự báo, đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16.9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong mưa giông người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 - 16 độ vĩ bắc, gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ mạnh. Trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Trong ngày và đêm nay 14.9 trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 3 m khiến biển động.

Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52 - 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 54 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56 - 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa trong một vụ bắt được nghi can trộm xe máy  /// Ảnh: Đỗ Trường

'Hiệp sĩ' bị bó buộc?

Liên quan đến việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét thay đổi “tầm hoạt động” của các câu lạc bộ.