Dự báo thời tiết ngày 2.10.2019: Mưa giông ở Bắc bộ và Tây Nguyên

0 Thanh Niên Online
Thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay được dự báo sẽ có mưa giông xảy rác.
Dự báo mưa giông rải rác xuất hiện ở Bắc bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay /// Ảnh Hoàng Phan Dự báo mưa giông rải rác xuất hiện ở Bắc bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay - Ảnh Hoàng Phan
Dự báo mưa giông rải rác xuất hiện ở Bắc bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 2.10.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ trong ngày hôm nay sẽ có mưa rào và giông rải rác.
Còn tại khu vực miền núi phía Bắc, nhiệt độ tăng dần so với những ngày trước đây. Dự báo nhiệt đột thấp nhất là 22 độ C. Còn tại các tỉnh Tây Nguyên, mưa giông rải rác trong những ngày vừa qua tiếp tục xuất hiện cục bộ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm hôm nay trên khu vực tỉnh Đắk Nông đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 22 giờ ngày 1.10 cho đến 0 giờ sáng nay 2.10 tại Đăk Ndrot lên tới 93 mm; tại Đăk Rla lên tới 73 mm; tại Đăk Săk có mưa 43 mm…
Dự báo trong ngày hôm nay, khu vực trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 60 mm. Theo đó, nhiều khu vực tại tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là các huyện Đắk Mil và Tuy Đức có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy cửa hàng Viettel ở Cà Mau

Cháy cửa hàng Viettel ở Cà Mau

Cửa hàng Viettel ở TT.Đầm Dơi (H.Đầm Dơi, Cà Mau) xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản của cửa hàng. Nhiều người dân gần đó hoảng hốt, di dời tài sản nhằm tránh cháy lan.