Đưa cá hô 'khổng lồ' từ Campuchia về TP.HCM

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một nhà hàng tại TP.HCM đã qua Campuchia mua về con cá hô nặng 135 kg được ngư dân địa phương đánh lưới được tại khu vực sông Mê Kông.

(TNO) Một nhà hàng tại TP.HCM đã qua Campuchia mua về con cá hô nặng 135 kg được ngư dân địa phương đánh lưới được tại khu vực sông Mê Kông.

Đưa cá hô 'khổng lồ' từ Campuchia về TP.HCM - ảnh 1
Đưa cá hô 'khổng lồ' từ Campuchia về TP.HCM - ảnh 2
Đưa cá hô 'khổng lồ' từ Campuchia về TP.HCM - ảnh 3
Đưa cá hô 'khổng lồ' từ Campuchia về TP.HCM - ảnh 4
Cá hô nặng nặng 135 kg được đưa về TP.HCM - Ảnh do anh Hiếu cung cấp
Chiều 19.3, anh Lý Nhất Hiếu (chủ một nhà hàng tại Q.7, TP.HCM) cho biết, nhà hàng anh vừa mua được một con cá hô nặng 135 kg từ Camphuchia. Con cá hô này có chiều dài hơn 1,8m được anh Hiếu mua với giá 1,5 triệu đồng/kg.
Theo anh Hiếu, một ngư dân đã đánh lưới được con cá hô này trên sông Mê Kông thuộc khu vực Campuchia. Để đưa được con cá khổng lồ này về Việt Nam, từ Campuchia, nhân viên nhà hàng đã bỏ cá vào thùng đá và đi bằng đường sông. Đến An Giang, cá được đưa lên xe tải nhẹ để đưa về TP.HCM.
Thời gian gần đây các ngư dân sống tại TP.HCM và các tỉnh miền tây thường xuyên bắt được cá hô. Ngày 12.1, một ngư dân tại Đồng Tháp bắt được cá hô nặng 110 kg trên sông Hậu. Ngày 28.12.2014, tại tỉnh Đồng Tháp một ngư dân bắt được cá hô nặng 90 kg. Tại TP.HCM, ngày 16.10.2014, anh Dũng (một ngư dân sống tại Q.9) đã bắt được cá hô nặng 128 kg tại sông Đồng Nai.
Cá hô có tên khoa học catlocarpio siamensis, là loại cá có kích thước, trọng lượng lớn nhất trong họ cá chép. Cá hô thường sống ở lưu vực sông Mê Kông và đang trên đà tuyệt chủng. Trên thế giới, người ta từng bắt được cá hô dài 3 m nặng khoảng 300 kg.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm