Dùng khò gas phá ổ khóa để trộm

0
(TNO) Ngày 5.10, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ 5 nghi can trong băng trộm chuyên sử dụng khò gas phá ổ khóa để trộm tài sản.

Khò gas được các nghi can sử dụng để phá khóa
Khò gas được các nghi phạm sử dụng để phá khóa

Theo điều tra ban đầu, Hà Mạnh Thành (32 tuổi, ngụ Thái Bình), Triệu Thanh Đoàn (24 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Văn Khuyên (24 tuổi, ngụ An Giang, hiện đang bỏ trốn), cả ba tạm trú tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, cầm đầu nhóm thanh niên gồm khoảng 10 người chưa đủ tuổi thành niên đi trộm.

Từ tháng 6.2013 đến nay, băng nhóm của Thành đã thực trên trên 100 vụ trộm cắp ở thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và Thuận An.

Một số tang vật các nghi can trộm cắp được vào rạng sáng 5.10
Một số tang vật các nghi can trộm cắp được vào rạng sáng 5.10

Qua điều tra, Công an Thuận An cũng tiến hành tạm giữ hành chính Nguyễn Trọng H. và  Hà Văn B. (cả hai cùng 14 tuổi, ngụ An Giang), Trịnh Thanh T. (14 tuổi, ngụ Bình Dương), là những người được Khuyên và Thành điều hành đi thực hiện các vụ trộm.

Để thực hiện, Thành và Khuyên quy tụ các em nhỏ ở nhà trọ trong khu dân cư Thuận Giao (thị xã Thuận An), có cha mẹ đi làm công nhân, không quan tâm đến con cái. Ban ngày, Thành và Khuyên đi điều nghiên những công nhân đi làm ca đêm rồi chỉ điểm cho H., B. và T. chuẩn bị khò gas (loại bình mini) đến nhà trọ phá khóa để lấy trộm tài sản.

Mỗi ổ khóa các nghi can dùng khò gas để phá trong 10 phút
Mỗi ổ khóa các nghi can dùng khò gas để phá trong 10 phút

H. khai nhận mỗi lần dùng khò gas để phá khóa mất khoảng 10 phút và hết khoảng ½ bình gas mini. Trung bình, cứ từ 1 - 2 ngày H. cùng đồng bọn thực hiện 1 - 2 vụ trộm để lấy tiền tiêu xài.

Công an đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại.

Đồng thời, Công an Thuận An thông báo ai từng là nạn nhân của băng trộm này khẩn trương liên hệ với cơ quan điều tra để trình báo vụ việc.

Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Ổ khóa mới" của kẻ trộm
>> Trộm cắp vào lán trại công nhân
>> Bắt 5 nghi can chuyên trộm cắp xe máy
>> Bắt 5 nghi can trộm cắp và tiêu thụ xe máy quy mô lớn
>> Trộm cắp hoành hành ngay sát công an phường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm