Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt con nợ

1 Thanh Niên Online
Trưa 7.12, Công an Lâm Đồng đưa Trịnh Hưng Ý (29 tuổi, ngụ H.Đức Trọng) và Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ H.Di Linh) đến H. Đức Trọng tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ nổ mìn 'dằn mặt' con nợ.
Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt chủ nợ /// Lâm Viên Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt chủ nợ - Lâm Viên
Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt chủ nợ
Lâm Viên
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó khoảng 0 giờ 30 ngày 10.10.2017, Ý và Cường mang mìn tự chế cài vào nhà anh Phạm Quốc Lưu (32 tuổi, ở TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng) nhằm "dằn mặt" do anh Lưu có mượn của Ý số tiền 50 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận. Tuy nhiên, đến tới kỳ hạn trả, anh Lưu không trả tiền và rời khỏi địa phương.
Từ lời khai của anh Lưu, Phòng PC45 lần lượt triệu tập 7 nghi can đến cơ quan công an để làm việc, trong đó có Ý và Cường.
Ngày 4.12, cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam 3 nghi can là Ý, Cường và Cầm Quốc Biệt (32 tuổi, ngụ H. Đức Trọng). Biệt là người mua giúp thuốc nổ cho Ý; Cường cùng Ý trực tiếp đến nhà anh Lưu cài đặt và kích nổ mìn.
Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt con nợ - ảnh 2
Cảnh Ý mang mìn, kíp nổ tới cổng nhà anh Lưu
Lâm Viên
Theo lời khai củ Ý, sáng 9.10, Ý gọi điện cho Cường từ H.Di Linh lên H.Đức Trọng. Lúc 0 giờ ngày 10.10,  Ý và Cường đón xe taxi đến phòng trọ của Biệt đường Hoàng Văn Thụ (H.Liên Nghĩa) lấy mìn rồi đi bộ đến nhà Lưu.
Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt con nợ - ảnh 3
Cường diễn lại cảnh cài mìn
Ảnh: Lâm Viên
Đến nơi, Cường trèo qua cổng vào nhà Lưu đặt mìn, còn Ý đứng ngoài cảnh giới. Sau đó, Ý trèo vào chỉnh sửa lại vị trí đặt mìn rồi cũng chính tay Ý kích hoạt cho mìn phát nổ. Tuy nhiên, do lượng chất nổ không nhiều, sức công phá không lớn nên mức độ thiệt hại không cao.
Sau khi thực hiện xong vụ nổ, Ý trả công cho Cường 3 triệu đồng và Cường đã đón xe về lại Di Linh.
Dựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt con nợ - ảnh 4
Ý cài đặt lại quả mìn Ảnh: Lâm ViênDựng lại hiện trường vụ cài mìn dằn mặt con nợ - ảnh 5
Ý dùng pin kích hoạt cho mìn phát nổ
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 7.12, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng đối với Ý, Cường về tội gây rối trật tự công cộng.
Cường có tiền án 9 năm về tội giết người, mới ra tù năm 2014, Ý từng có tiền án 9 tháng về tội đánh bạc (hưởng án treo).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Hùng

Những đối tượng này cho ngồi tù ít nhất 20 năm cho đáng đời

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm