Dùng nhục hình, nguyên 5 cán bộ chiến sĩ công an lãnh án tù

5 Thanh Niên Online
Nguyên 5 cán bộ, chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị tuyên phạt tổng mức án 27 năm tù giam về tội dùng nhục hình.
Các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ công an tại phiên tòa /// Ảnh: Thiện Nhân Các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ công an tại phiên tòa - Ảnh: Thiện Nhân
Các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ công an tại phiên tòa
Ảnh: Thiện Nhân
Ngày 13.9, TAND tỉnh Ninh Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dùng nhục hình xảy ra tại nhà tạm giữ Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm.
[VIDEO] Diễn biến phiên tòa
Các bị cáo gồm: Ngô Văn Sáng (32 tuổi); Trần Đức Lâm (29 tuổi); Nguyễn Phạm Việt Hà (23 tuổi); Hồ Bá Đồng (27 tuổi) và Vũ Trọng Trường (29 tuổi, cùng nguyên là cán bộ, chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm), bị truy tố về tội dùng nhục hình.
dung_nhuc_hinh
5 bị cáo tại phiên tòa
Ảnh: Thiện Nhân
Theo cáo trạng, Võ Tấn Minh (26 tuổi, ở P.Tấn Tài, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) bị Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy và giao cho Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm thụ lý theo thẩm quyền.
Khoảng 15 giờ 30 ngày 8.9.2017, Minh được Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận dẫn giải về Nhà tạm giữ Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm để tiếp tục giam giữ theo thẩm quyền.
Dùng nhục hình, nguyên 5 cán bộ chiến sĩ công an lãnh án tù - ảnh 2
Nhiều người dân theo dõi phiên tòa
Ảnh: Thiện Nhân
Minh được đưa vào buồng giam chung với 3 bị can khác và ngay sau đó, giữa Minh với một bị can xảy ra xô xát nhưng đã được 2 bị can còn lại can ngăn nên không có thương tích.
Minh được đưa lên phòng hỏi cung số 2 để học nội quy buồng giam, đồng thời khi được hỏi nguyên nhân đánh nhau nhưng Minh có thái độ không hợp tác; không thừa nhận hành vi vi phạm nên 5 bị cáo trên đã dùng tay, chân và một ống nhựa đường kính 2,7 cm, dài 53 cm (bên trong ống nhựa có nhét một khúc gỗ dài 10 cm) đánh vào người Minh.
Sau đó, Minh bị còng tay, chân ở trong phòng hỏi cung thì đến khoảng 16 giờ 10 cùng ngày, phát hiện Minh đã chết lâm sàng.
Giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh Ninh Thuận kết luận nguyên nhân Minh tử vong là do phù phổi cấp, xẹp phổi gây suy hô hấp, trụy tim mạch cấp tính, đa sung huyết phủ tạng trên cơ thể đa chấn thương.
Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi dùng nhục hình của minh, xin được sự khoan hồng của pháp luật.
Căn cứ các tài liệu chứng cứ trong quá trình điều tra và lời khai các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Ngô Văn Sáng 7 năm tù; Trần Đức Lâm và Nguyễn Phạm Việt Hà cùng mức án 6 năm tù; Hồ Bá Đồng 5 năm tù và Vũ Trọng Trường 3 năm tù cùng về tội dùng nhục hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Một bản án chưa “ thuyết phục” vì án phạt “ quá thấp”. Một người bị bắt giam cầm,thì không có gì trong tay để chống đối,mà người có trách nhiệm lại “ đánh hội đồng dẫn đến chết” mà toà án tuyên án phạt như thế là “ quá nhẹ”. Đề nghị xem xét lại bản án./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
dao nguyen

dao nguyen

Xữ qúa nhẹ tay, nên phạt thiệt nặng.
Nguyễn Văn Trình

Nguyễn Văn Trình

Giáo dục và y tế mà thương mại hóa, tự chủ . thì toàn xã hội sẻ mất đạo đức hết. Mất hết lương tri đồng loại vì sự kiếm tiền mà luật cho phép.
Con

Con

Đánh hội đồng thì là phải xử nặng thêm chứ sao nhẹ quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm