Đuổi, bắt 2 tàu giã cào tận diệt hải sản

1 Thanh Niên Online
Phát hiện lực lượng của Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, 2 tàu hành nghề giã cào lập tức cắt lưới bỏ chạy, khoảng 3 hải lý thì bị bắt giữ.
Tàu cá hành nghề giã cào vừa bị bắt giữ /// Ảnh Phạm Đức Tàu cá hành nghề giã cào vừa bị bắt giữ - Ảnh Phạm Đức
Tàu cá hành nghề giã cào vừa bị bắt giữ
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay, 13.5, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, đại úy Nguyễn Đức Trí, Hải đội trưởng Hải đội 2 (thuộc Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này đang bàn giao 2 tàu cá đánh bắt hải sản bằng giã cào cho Đồn Biên phòng Cửa Sót ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền.
Theo đó, khoảng 15 giờ chiều cùng ngày (13.5), trong lúc tuần tra kiểm soát trên biển, cách bờ biển xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khoảng 3 hải lý, tàu tuần tra của Hải đội 2 phát hiện tàu cá số hiệu NA 9067 do Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) làm thuyền trưởng và tàu cá (chưa rõ số hiệu) do Nguyễn Văn Tiến (em trai anh Nam) làm thuyền trưởng, đang sử dụng lưới giã cào để tận diệt hải sản.
Đuổi, bắt 2 tàu giã cào tận diệt hải sản - ảnh 1
Lực lượng Hải đội 2 đang áp giải 2 tàu cá hành nghề giã cào vào bờ để xử lý
Ảnh Phạm Đức
Khi phát hiện lực lượng biên phòng, 2 tàu cá nói trên lập tức cắt lưới giã cào bỏ chạy. Tuy nhiên, khi chạy được khoảng 3 hải lý thì 2 tàu cá này bị lực lượng biên phòng bắt giữ, áp giải về bờ.
“Thời điểm này đang là mùa cá sinh sản nên các ngư dân sử dụng tàu giã cào để đánh bắt hải sản ven bờ. Tuy nhiên, việc bắt giữ các tàu này vô cùng khó khăn vì các chủ tàu luôn chống đối lực lượng chức năng, thậm chí sử dụng tàu đánh cá đâm vào tàu tuần tra. Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã bắt giữ được 2 vụ với 4 tàu hành nghề giã cào”, đại úy Trí nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lehung

lehung

Tôi rất cảm thông với sự nghèo khó của ngư dân VN.Nhưng ho có biết hành động của họ dã và sẽ làm cạn kiêt tài nguyên ngư trường,con cháu đời sau mãimãi nghèo đói vì họ hay không?Những hành vi hủy hoại ngư trườngcần phảilên án,hành động tiếp theo là truy tố nhưng kẽ coi thương phápluật này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm