Đường dây tổ chức đánh bạc do người Đài Loan cầm đầu lãnh án

0 Thanh Niên Online
Nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch, các bị cáo người Đài Loan, người Trung Quốc vào làm việc tại tiệm 911 mà không biết đây là địa điểm tổ chức đánh bạc trái phép qua hình thức game bắn cá.
Các bị cáo tại phiên tòa /// Ảnh: Huyền Mai Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Huyền Mai
Các bị cáo tại phiên tòa
Ảnh: Huyền Mai
Ngày 10.6, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Chien Hsin Yi (38 tuổi, người Đài Loan) 8 tháng tù, Hsieh Cheng Ta (32 tuổi, người Đài Loan) 1 năm tù, Yin Qing Lun (35 tuổi, người Trung Quốc) 1 năm tù, Quách Thế Tôn (49 tuổi, trú tại Q.5, TP.HCM) 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Kim Cương (27 tuổi, trú tại Q.5) 1 năm tù, cùng về tội “tổ chức đánh bạc”. Bị cáo Lâm Trí (54 tuổi, trú tại Q.5) nhận mức án 1 năm tù treo về tội “đánh bạc”.
Theo cáo trạng, 19 giờ ngày 10.10.2018, Đội Cảnh sát hình sự - Công an Q.5 tiến hành kiểm tra tiệm game bắn cá 911 (tòa nhà Đại Thanh Bình, đường Nguyễn Trãi, P.14, Q.5), bắt quả tang các bị cáo đang đổi điểm thắng, thua bằng tiền cho 11 người chơi. Tổng số tiền thu được là 41.696.000 đồng. Bị cáo Lâm Trí bị bắt do tham gia đánh bạc với số tiền 28.663.000 đồng.
Tại phiên tòa, bị cáo Quách Thế Tôn khai nhận, mặc dù Nguyễn Phùng Châu Văn (không cư ngụ tại địa phương) là người đứng tên trong giấy phép kinh doanh nhưng chủ tiệm game 911 thực chất là hai vợ chồng người Đài Loan (không rõ lai lịch), chỉ ghé tiệm vào cuối tháng để trả lương. Tôn và Cương là nhân viên, chịu trách nhiệm đưa thẻ game của khách cho Hsin Yi và Cheng Ta để Yi và Ta nạp tiền vào thẻ, đổi điểm trong thẻ ra tiền khi người chơi có nhu cầu.
Bị cáo Yin Qing Lun là người sửa chữa, bảo trì máy game, chỉ đến để sửa máy khi có người gọi điện. Thỉnh thoảng, Qing Lun phụ giúp Hsin Yi, Cheng Ta đổi điểm cho khách.
Bị cáo Kim Cương cho biết, mỗi thẻ game có thể nạp tối đa 20 triệu đồng, tối thiểu 100.000 đồng, 1.000 đồng tương ứng với 1 điểm. Riêng ba bị cáo Chien Hsin Yi, Hsieh Cheng Ta và Yin Qing Lun khai không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật Việt Nam.
HĐXX nhận định các bị cáo Yi, Ta, Lun, Tôn, Cương chỉ là người làm thuê tại tiệm game bắn cá, giữ vai trò giúp sức việc tổ chức đánh bạc, bị cáo Trí phạm tội ít nghiêm trọng, nên không áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền. Bị cáo Chien Hsin Yi đã chấp hành xong hình phạt tù tính từ ngày tạm giam (10.10.2018) nên HĐXX tuyên bố trả tự do ngay tại phiên tòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.