Đường ngập bùn đất, nhà dân tan hoang sau sạt lở đất ở Vàng Ma Chải

1 Thanh Niên Online
Con đường từ xã Pa Vệ Sử đi vào Vàng Ma Chải (H.Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) giờ đã ngập ngụa trong bùn đất, muốn vào được Vàng Ma Chải, giờ chỉ còn cách đi bộ.
Người dân cố lội qua bùn đất để vào xã Vàng Ma Chải khi có anh em, bạn bè bị mất người thân sau sạt lở đất  /// Ảnh Minh Anh Người dân cố lội qua bùn đất để vào xã Vàng Ma Chải khi có anh em, bạn bè bị mất người thân sau sạt lở đất - Ảnh Minh Anh
Người dân cố lội qua bùn đất để vào xã Vàng Ma Chải khi có anh em, bạn bè bị mất người thân sau sạt lở đất
Ảnh Minh Anh
Lũ quét và sạt lở đất xuất hiện sau đợt mưa lớn dài ngày đã khiến con đường từ xã Pa Vệ Sử đi vào Vàng Ma Chải (H.Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) giờ ngập ngụa trong bùn đất, muốn vào được Vàng Ma Chải giờ chỉ còn cách đi bộ.
Quãng đường này dài gần 10 km nhưng đoạn thì đá chắn ngang đường, đoạn sạt lở đất khiến bùn đất, cây gỗ tràn kín mặt đường. Gần 2 ngày qua, nhiều người dân vẫn cố băng qua tuyến đường này để tiến vào xã Vàng Ma Chải, khi người thân của họ ở nơi này thiệt mạng, mất hết nhà cửa sau trận sạt lở đất kinh hoàng.
Trước đó, trận lở đất xảy ra chiều 3.8 tại bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải. Thống kê đến chiều qua, 4.8, vụ sạt lở đất này đã làm 5 người chết và 6 người khác đang mất tích.
Trong ngày hôm qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã huy động 200 người đào mới, lục tìm trong đống đất đá. Nhưng các đội tìm kiếm chỉ tìm thấy một số mảnh thi thể, không xác định được danh tính.
Còn ở bản Nhóm 1, sau trận lở đất giờ đây là khung cảnh tang thương, hoang tàn. Gia đình có người thân thiệt mạng lo làm đám ma, nhưng còn nhiều hộ khác cũng mong ngóng tìm lại người thân đang còn mất tích. Tại hiện trường, bùn đất vẫn ngổn ngang, chỉ còn trơ trọi lại một số ngôi nhà may mắn không bị vùi lấp. Người dân cũng không thể ở lại được nữa khi nhà đã nằm trong vùng nguy hiểm, phải di dân để đảm bảo an toàn.
sat-lo-dat-lai-chau
Máy xúc đã được huy động đến dọn đá rơi trên đường từ Pa Vệ Sủ và Vàng Ma Chải để sớm khôi phục giao thông trên tuyến đường này
Ảnh Minh Anh
sat-lo-dat-lai-chau
sat-lo-dat-lai-chau
Nhưng vẫn còn rất nhiều đoạn ngập ngụa trong bùn đất, phải lội bộ khó nhọc mới qua nổi 
Ảnh Minh Anh
sat-lo-dat-lai-chau
Trong ngày 4.8, nhiều phóng viên đã tiếp cận hiện trường vùng lũ tại xã Vàng Ma Chải sau nhiều giờ đi bộ ròng rã
Ảnh Minh Anh
sat-lo-dat-lai-chau
sat-lo-dat-lai-chau
Nhà trơ trọi sau lũ quét, người dân đã buộc phải sơ tán để đảm bảo an toàn
Ảnh Minh Anh
sat-lo-dat-lai-chau
Bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải có nhiều nhà dân bị vùi lấp. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang cố gắng tìm những người mất tích dưới đống đổ nát
Ảnh Minh Anh

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tranminh.sinh

tranminh.sinh

Hậu quả của phá rừng MẸ THIÊN NHIÊN ĐỐI ĐÃI CHÚNG TA

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.