Em trai ông Đinh La Thăng xin giảm nhẹ hình phạt

1 Thanh Niên
Bị cáo Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà; em trai ông Đinh La Thăng) cho biết kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt 9 năm tù.
Ngày 5.6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CP bất động sản điện lực dầu khí VN (PVP Land) và Tổng công xây lắp dầu khí VN (PVC).
Trả lời xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà; em trai ông Đinh La Thăng) cho biết kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt 9 năm tù về tội danh tham ô tài sản với vai trò đồng phạm giúp sức.
Bị cáo thừa nhận có hành vi giới thiệu để Trịnh Xuân Thanh (Chủ tịch PVC) gặp gỡ với nhóm đối tác muốn mua lại cổ phần của PVP Land và qua thương vụ này được nhận khoản tiền 5 tỉ đồng.
Tuy nhiên, bị cáo cho rằng bản thân vô tình phạm tội chứ không có động cơ, không liên quan và cũng không có tác động gì đến việc mua bán cổ phần.
Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định Trịnh Xuân Thanh biết rõ giá gốc chuyển nhượng cổ phần tương đương 52 triệu đồng/m2 đất dự án, nhưng vẫn chỉ đạo các đồng phạm ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với mức giá tương đương 34 triệu đồng/m2 để lấy tiền chênh lệch chia nhau. Trịnh Xuân Thanh chiếm đoạt 14 tỉ đồng, Đinh Mạnh Thắng chiếm đoạt 5 tỉ đồng, các bị cáo còn lại chiếm đoạt 30 tỉ đồng.
Sau phiên sơ thẩm, có 6/8 bị cáo làm đơn kháng cáo, nhưng sau đó Trịnh Xuân Thanh và Đào Duy Phong (nguyên Chủ tịch HĐQT PVP Land) đã rút đơn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Tham ô tài sản tới 5 tỷ đồng mà mức án phạt tù chỉ có 9 năm là cực kỳ nhẹ, không có tính răn đe cao! Điều quan trọng, sau bản án là phải thu hồi được 5 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước thì bản án này mới thực sự xứng đáng có giá trị!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm