EVN không được đầu tư bất động sản, ngân hàng

2
Ngày 26.8, Chính phủ ban hành Quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn điện lực VN (EVN). Theo đó, EVN được quyền chủ động sử dụng số vốn nhà nước đầu tư, các loại vốn khác vào hoạt động kinh doanh theo quy định.

EVN được quyền huy động vốn của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để đáp ứng nhu cầu vốn của tập đoàn và tự chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn huy động, hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi vay cho chủ nợ mà EVN đã cam kết. Việc huy động vốn của EVN phải đảm bảo hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu của EVN không vượt quá 3 lần, bao gồm cả các khoản bảo lãnh vay vốn đối với doanh nghiệp có vốn góp của EVN.

Về việc đầu tư vốn ra ngoài ngành, EVN không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, không được góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư chứng khoán hoặc công ty đầu tư chứng khoán, trừ những trường hợp đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ...

Anh Vũ

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiên

Tiên

Cấm là đúng. Đầu tư thua lỗ là đổ nợ lên đầu dân.
phuong

phuong

Cấm là quá đúng. Thu tiền điện của người dân, của các doanh nghiệp tổng cộng bao nhiêu mà cứ thua lỗ hoài. \r
Hổng làm được thì xuống chức, người khác lên thay. Ai lên cũng kiếm cách đầu tư hoặc cách chi tiền để kiếm lợi cá nhân, không tìm cách sao cho giá điện hạ xuống để người dân được nhờ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng