Formosa đã khắc phục được 51 vi phạm về môi trường

0 Thanh Niên
Ngày 29.12, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết thông tin trên được lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ TN-MT và UBND tỉnh vào sáng cùng ngày.
 Đại diện công ty này cho biết đến nay đã khắc phục được 51/53 lỗi vi phạm mà Bộ TN-MT chỉ ra sau sự cố môi trường biển. Hai lỗi còn lại vẫn đang được khẩn trương khắc phục là: kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu cho toàn nhà máy và chuyển đổi công nghệ dập cốc ướt sang dập cốc khô.
Bên cạnh việc xử lý, khắc phục các vi phạm về khí thải, nước thải, hiện nay Formosa đã bố trí tổng cộng 16 khu vực lưu giữ chất thải nguy hại; phân loại triệt để và thu gom chất thải nguy hại phát sinh đưa vào kho lưu giữ; chất thải thông thường được chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển, xử lý. Formosa cũng đang tiến hành xây dựng 2 hệ thống dập cốc khô và hồ sinh học rộng 10 ha. Trong thời gian đang phải sử dụng hệ thống dập cốc ướt, công ty này đã xây dựng bổ sung trạm xử lý nước tuần hoàn dập cốc, nhằm đảm bảo nước dập cốc sau xử lý đạt yêu cầu để tái sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh T. (áo trắng) đang giới thiệu một số cách nhận biết sâm Ngọc Linh tại Hội quán sâm Ngọc Linh 	 /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ Sâm Ngọc Linh: Bóc mẽ

Từ những tiết lộ “động trời” về các chiêu trò bán sâm Ngọc Linh, phương thức kiểm định còn quá nhiều lỗ hổng, chúng tôi đã thâm nhập thực tế để có cái nhìn cụ thể hơn...