Gần 1.200 người Việt bị tạm giữ tại Moscow

0
Báo chí Nga đưa tin ngày 31.7 cảnh sát nước này tạm giữ 1.400 người nước ngoài trong các xưởng may tại một khu chợ ở phía đông thủ đô Moscow, gồm công dân Ai Cập, Ma Rốc, Syria, Uzbekistan, Azerbaijan và VN. Trong đó, các lao động VN gần 1.200 người. Phía Nga cho biết đây là một phần trong các biện pháp nhằm chống người nhập cư bất hợp pháp.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Nga làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân VN. Ngày 1.8, Đại sứ quán VN tại Nga đã cử đoàn công tác tới tìm hiểu vụ việc và làm việc với các cơ quan chức năng địa phương. Các cơ quan chức năng của Nga cho biết sẽ tiến hành lấy thông tin của những người bị tạm giữ và sẽ thả những người có giấy tờ hợp lệ. Chính quyền địa phương cam kết đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho công dân VN. Đại sứ quán VN tại Nga đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc.

Ng.Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bìa trái) nhận quyết định thăng quân hàm thượng tướng /// Ảnh VGP

Bộ Quốc phòng có 2 thứ trưởng mới

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; và trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
/form>