Gặp gỡ ĐBQH Lê Quốc Phong, cử tri người Chăm cho rằng 'giá điện chưa phù hợp'

1 Thanh Niên Online
Chiều ngày 24.6, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri người Chăm ở xã Phan Hòa, H.Bắc Bình, Bình Thuận.
ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo nội dung kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 14 với bà con cử tri người Chăm xã Phan Hòa, chiều ngày 24.6 /// Ảnh: Quế Hà ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo nội dung kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 14 với bà con cử tri người Chăm xã Phan Hòa, chiều ngày 24.6 - Ảnh: Quế Hà
ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo nội dung kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 14 với bà con cử tri người Chăm xã Phan Hòa, chiều ngày 24.6
Ảnh: Quế Hà
Tại đây, ĐBQH Lê Quốc Phong đã báo cáo với bà con cử tri nội dung cơ bản của Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa 14.
Anh Lê Quốc Phong cho biết kỳ họp lần này đã xem xét, thảo luận và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng của đất nước.
Quốc hội đã biểu quyết, đồng ý chuyển 2 dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây từ hình thức đầu tư PPP sang đầu tư công, 100% vốn ngân sách.
Phản ánh đến ĐBQH Lê Quốc Phong, ông Bá Quốc, một cử tri ở xã Phan Hòa, cho rằng tình trạng phát triển dân số tại địa phương rất nhanh, xã hơn 12 nghìn người, nhưng quỹ đất ở không được quy hoạch, khiến cho người dân thiếu đất ở.
Cử tri này cũng cho rằng tình trạng chỉ số điện năng của người dân tăng nhanh trong thời gian qua "là điều không bình thường".
Gặp gỡ ĐBQH Lê Quốc Phong, cử tri người Chăm cho rằng 'giá điện chưa phù hợp' - ảnh 1

Một cử tri người dân tộc Chăm xã Phan Hòa (H.Bắc Bình, Bình Thuận) trao đổi với ĐBQH Lê Quốc Phong, chiều 24.6

Ảnh: Quế Hà

Cử tri Nguyễn Trọng Mường thì cho rằng cách tính giá điện bậc thang của ngành điện hiện nay chưa phù hợp với thực tế.
Trả lời vấn đề này, đại diện Công ty Điện lực Bình Thuận cho rằng đây là mùa khô, nắng nóng, tình trạng sử dụng điện của bà con tăng cao là phù hợp. Về việc tăng bậc thang thấp nhất từ 50 kW lên 100 kW, đại diện Điện lực Bình Thuận ghi nhận và cho biết sẽ kiến nghị lên EVN xem xét. 
Gặp gỡ ĐBQH Lê Quốc Phong, cử tri người Chăm cho rằng 'giá điện chưa phù hợp' - ảnh 2

Bà con cử tri đang lắng nghe ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo về nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14

Ảnh: Quế Hà

ĐBQH Lê Quốc Phong đã đề nghị chính quyền các cấp cần ghi nhận và trả lời cụ thể cho bà con các vấn đề thuộc thẩm quyền của mình.
Về vấn đề tăng chỉ số điện năng tiêu thụ, chưa hợp lý trong cách tính giá điện, ĐBQH Lê Quốc Phong cho rằng vấn đề này cử tri nhiều nơi phản ánh tới kỳ họp của Quốc hội vừa qua, chứ không riêng cử tri ở Bình Thuận.
ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp tục ghi nhận ý kiến của bà con để chuyển đến Đoàn ĐBQH tổng hợp, sau đó chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.
* Trước đó, anh Lê Quốc Phong đã có các cuộc tiếp xúc với bà con cử tri tại 3 xã thuộc huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). Cũng dịp này, anh Lê Quốc Phong thay mặt TƯ Đoàn trao tặng 3 sân chơi cho trẻ em các trường mẫu giáo trên đảo, tổng trị giá 90 triệu đồng và trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Phải cho các nhà phân phối điện vào kinh doanh ngành điện, mong Thủ tướng chính phủ xem xét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm