Gãy cầu treo dân sinh, hàng trăm hộ dân gặp khó

1 Thanh Niên Online
Cầu treo dân sinh bị gãy khiến hàng trăm hộ dân ở xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) gặp khó khăn.
Chính quyền địa phương gắn bảng cảnh báo nguy hiểm tại chiếc cầu treo dân sinh bị gãy /// Ảnh: Trùng Dương Chính quyền địa phương gắn bảng cảnh báo nguy hiểm tại chiếc cầu treo dân sinh bị gãy - Ảnh: Trùng Dương
Chính quyền địa phương gắn bảng cảnh báo nguy hiểm tại chiếc cầu treo dân sinh bị gãy
Ảnh: Trùng Dương
Sáng 3.8, ông Nguyễn Đình Gắn, Chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết hiện địa phương đang huy động lực lượng túc trực tại cầu treo dân sinh thôn 4 đi thôn 5 (cây cầu bị gãy, sập cách đây 3 ngày) để cấm người dân không được qua cầu; đồng thời tháo dỡ một phần ván trên mặt cầu, đặt lưới B40 hai đầu cầu và gắn biển cấm nhằm đảm bảo về tính mạng và tài sản cho người dân.
Trước đó, theo ông Nguyễn Đức Giới, trưởng thôn 5 (xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm), vào sáng 31.7, trong lúc một người dân vận chuyển sầu riêng đi qua cầu treo, không may cầu bị sập 2 thanh đà dọc và mặt ván trên cầu, khiến cả người và xe rơi xuống suối.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn có nhiều người dân đang chờ qua cầu nên nạn nhân nhanh chóng được cứu.
Được biết, cây cầu treo dân sinh thôn 4 xã Lộc Ngãi (bắc qua suối Đại Nga) được xây dựng từ thập niên 1970. Cây cầu có chiều dài hơn 30 m, rộng 1,5 m. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối thôn 4 đi thôn 5 của xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm).
Hai bên cầu có hàng ngàn ha đất sản xuất nông nghiệp của hàng trăm hộ dân địa phương. Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu đã được cảnh báo từ nhiều năm qua. Cầu treo dân sinh gặp sự cố khiến người dân phải di chuyển thêm 20 km để qua sông.
Đang là mùa thu hoạch sầu riêng, sắp tới vào vụ thu hoạch cà phê, hàng trăm hộ dân đang đối diện với nhiều khó khăn. Theo UBND H.Bảo Lâm hiện địa phương đã có phương án xây cầu mới.
Gãy cầu treo dân sinh, hàng trăm hộ dân gặp khó - ảnh 2
Cầu treo thôn 4 (xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm) trước đó đã xuống cấp nghiêm trọng 
Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoang nam

hoang nam

Tôi đã từng đi xe đạp qua cây cầu này...gần 20 năm trước khi tôi là một cậu học sinh cấp 2 đi thăm nhà bạn học ở Lộc Ngãi xa xôi. Bây giờ đọc bài báo này không khỏi chạnh lòng. 20 năm qua có gì khác biệt hơn? Có chăng là cây cầu ngày một xuống cấp và hư hại. Đây là đường huyết mạch xã, không biết vụ mùa cafe sắp tới chắc người dân sẽ rất khó khăn..Và lúc này, tôi lại nghĩ đến trong đầu những đại án tham nhũng nghìn tỷ..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm