Ghẹo bạn gái của người khác còn chặn đường đánh người, bị đâm chết

4 Thanh Niên Online
Thấy Nhân chở bạn gái đi dạo, Hiếu cùng hai bạn chọc ghẹo bạn gái Nhân rồi chặn đường đánh Nhân thì bị Nhân dùng dao đâm tử vong. 
Từ phải qua: Nhân, Hợp, Nam tại tòa /// Ảnh: Văn Tiến Từ phải qua: Nhân, Hợp, Nam tại tòa - Ảnh: Văn Tiến
Từ phải qua: Nhân, Hợp, Nam tại tòa
Ảnh: Văn Tiến
Chiều 24.1, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Trần Phước Nhân (20 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 12 tháng tù tội giết người do vượt quá phòng vệ chính đáng; Nguyễn Văn Năm (26 tuổi) 15 tháng tù và Trần Viết Hợp (23 tuổi, cùng ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 12 tháng tù cùng tội cố ý gây thương tích.
Ghẹo bạn gái của người khác rồi chặn đường đánh người, bị đâm chết
Theo cáo trạng, tối 15.5.2018, Nhân điều khiển xe máy chở người yêu là Trương Thị Bích Thủy (17 tuổi, ngụ TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đi chơi ở đường ven sông cầu Đỏ (xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Khi trước quán nhậu Thuận Tình (thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu), cả 2 gặp Ngô Văn Hiếu (26 tuổi, ngụ P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cùng 2 bị cáo Năm, Hợp đi xe máy cùng chiều.

Tuy không quen biết nhưng Hiếu vẫn chọc ghẹo Thủy. Nhân phản ứng liền bị nhóm Hiếu chặn đường hành hung, để bảo vệ bạn gái, Nhân rút dao bấm mang theo trong người đâm Hiếu 2 nhát, trong đó có 1 nhát chí mạng ngay cổ.

Năm, Hợp dùng gạch đá và chai thủy tinh đánh vào đầu Nhân để giải vây cho Hiếu. Thấy Hiếu mất nhiều máu nên Nhân bỏ lại xe máy, kéo Thủy chạy bộ ra đường Phạm Hùng gọi taxi chở đến một nhà hoang ở thôn Phong Nam (xã Hòa Châu).

Tại đây, Nhân giấu dao và rủ Thủy bỏ trốn vào TP.HCM nhưng Thủy thấy Nhân bị thương ở đầu nên khuyên can và đưa Nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Sáng 16.5, Nhân tỉnh dậy, được người thân vận động và đưa đến Công an TP.Đà Nẵng đầu thú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi chỉ là bạn đọc báo không quen biết bà con thân thuộc gì với những thanh niên trong vụ án này. Nhưng quan điểm cá nhân tôi cho rằng, những người đại diện cán cân công lý toà án TP Đà Nẵng tuyên phạt đối với thanh niên trên NHÂN về tội (giết người do phòng vệ vượt quá giới hạn 12 tháng tù) là rất công bằng hợp lý. Đây sẽ là “ngòi châm” để những người trong HĐXX toà án các cấp nhiều nơi biết và tuyên án cho những bị cáo như trong trường hợp này, để tránh tình trạng tuyên án (lệch) để làm oan cho người bị dồn vào thế đường cùng thân cô thế cô.
Nguyễn Phương Nam

Nguyễn Phương Nam

Tôi hoàn toàn ủng hộ bản án... Chỉ hơi tiếc là nếu tòa cho Nhân hưởng án treo thì sẽ vui hơn....
dung

dung

Thế là được rồi đấy bạn, mang theo dao trong người là tội tàng trữ vũ khí rồi đấy... mới lại đâm 1 nhát và 2 nhát tội trạng cũng khác nhau.
Khôi

Khôi

Bản án hơi nặng đối với Nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ nhân Củng dạy múa cho các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu /// ẢNH: QUỐC TRUNG

Chơ Ro níu giữ hồn xưa: Miệt mài truyền nghề

Trước nguy cơ văn nghệ dân gian của dân tộc Chơ Ro bị xóa sổ trong cơn 'mưa Âu gió Mỹ', những nghệ nhân tại H.Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn miệt mài truyền nghề cho con em đồng bào.