Gia đình ở Nghệ An dùng hết 500.000 tiền điện nhưng nhận hóa đơn 16 triệu

9 Thanh Niên Online
Một gia đình ở Nghệ An tá hỏa khi được thông báo tiền điện tháng 6 lên đến hơn 16 triệu đồng, nhưng sau khi điện lực kiểm tra lại, tiền điện chỉ hơn 500.000 đồng.
Kiểm tra đồng hồ điện  /// ẢNH NGỌC THẮNG Kiểm tra đồng hồ điện - ẢNH NGỌC THẮNG
Kiểm tra đồng hồ điện
ẢNH NGỌC THẮNG
Chiều 24.6, thông tin từ Điện lực Quỳ Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) cho biết, một hộ dân ở H.Quế Phong (Nghệ An) bị nhầm lẫn trong việc nhập chỉ số công tơ điện để tính tiền, khiến tiền điện bị tăng vọt.
Trước đó, hộ dân này nhận được thông báo tiền điện của gia đình sử dụng trong tháng 6 là hơn 16 triệu đồng. Thấy tiền điện cao bất thường, gia đình thắc mắc và đề nghị được kiểm tra lại.
Sau khi kiểm tra, Điện lực Quỳ Châu xác định, số tiền diện của gia đình này sử dụng trong tháng vừa qua chỉ hơn 500.000 đồng. 

Dùng hết 500 ngàn tiền điện, gia đình ở Nghệ An choáng váng nhận hóa đơn 16 triệu

Ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, cho biết đây là sai sót do nhầm lẫn khi nhập chỉ số công tơ để cho ra hóa đơn tiền điện.
Sau khi phát hiện sự cố này, Điện lực Quỳ Châu đã cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện thêm trường hợp sai sót nào khác.
Ông Định cũng cho biết, sáng 24.6, Điện lực Quỳ Châu đã thông báo lại số tiền điện bị tính sai cho hộ dân nói trên. Trong chiều cùng ngày, đại diện cơ quan điện lực sẽ trực tiếp đến gia đình khách hàng để xin lỗi về sự việc. Điện lực Quỳ Châu cũng sẽ làm rõ trách nhiệm và kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây ra sai sót.

Mới đây, một hộ nghèo ở Quảng Ninh cũng đã tá hỏa vì nhận hóa đơn 90 triệu tiền điện một tháng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các vụ sai sót hóa đơn khủng của ngành điện lực liên tiếp xảy ra gần đây trùng với lúc rất nhiều khách hàng kêu ca chỉ số công tơ tăng đột biến gấp đôi, gấp 3 so với tháng trước nên khách hàng hoàn toàn có quyền nghi ngờ là có một sự tác động nào đó của con người trong việc ra những hóa đơn này của ngành điện.
Người bình luận

Người bình luận

Giờ tình trạng tính tiền điện sai đã xảy ra ở nhiều địa phương, và hầu như chỉ có chung một lỗi. Có lẽ nên có đợt tổng thanh tra ngành điện.
Long Nguyen

Long Nguyen

Vậy là đã rõ nguyên nhân tiền điện cao bất thường
trinh cuong

trinh cuong

Điện lực Quỳ Châu: sẽ làm rõ trách nhiệm- kỷ luật nghiêm ? Điện lực Quảng Ninh thì kiểm điểm nghiêm khắc (khác kiểm điểm thường ? ), Sẽ còn nữa hay không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.