Gia Lai: Bắt 3 người của tà đạo Hà Mòn 8 năm trốn trong rừng sâu

4 Thanh Niên Online
Ngày 19.3, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp Công an H.Mang Yang và Bộ Công an bắt giữ 3 người theo tà đạo Hà Mòn lẩn trốn sống trong rừng sâu nhiều năm nay.
Jư đang làm việc với cơ quan điều tra /// Ảnh: Trần Hiếu Jư đang làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: Trần Hiếu
Jư đang làm việc với cơ quan điều tra
Ảnh: Trần Hiếu
Khoảng hơn 3 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng bắt giữ Jư (56 tuổi), Lúp (50 tuổi) và Kưnh (32 tuổi, cùng trú tại xã H’ra, H.Mang Yang), thu giữ nhiều tài liệu chống phá, tuyên truyền trái pháp luật. Cả 3 người này theo tà đạo Hà Mòn, bị bắt khi đang lẩn trốn trong một hang sâu, hiểm trở thuộc vùng rừng giáp ranh giữa hai xã H’ra và Lơ Pang, H.Mang Yang.
Theo cơ quan điều tra, từ năm 2012, nhiều người theo tà đạo Hà Mòn với những luận điệu tuyên truyền như theo đạo này đau không cần uống thuốc, đi bệnh viện; vay tiền ngân hàng không phải trả; không cần đi làm cũng có ăn… Khi công an, chính quyền, cộng đồng xử lý tà đạo Hà Mòn, 3 người kể trên lẩn trốn vào rừng.
Cả 3 sống trong rừng sâu bằng cách săn bắn, dựng lều trong hang sâu, mang theo phương tiện liên lạc để tiếp tục hoạt động, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia tà đạo Hà Mòn. Người nhà cũng bí mật tiếp tế lương thực cho cả 3 người từ 8 năm nay.
Gia Lai: Bắt 3 người của tà đạo Hà Mòn 8 năm trốn trong rừng sâu - ảnh 1

Lúp và Kưnh tại cơ quan công an

Ảnh: Trần Hiếu

Sáng cùng ngày, sau hơn 5 giờ dẫn bộ trong rừng, cả 3 được di lý về trụ sở Công an H.Mang Yang để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.
Trước đó, các cơ quan chức năng đã vận động 3 người này trở về cộng đồng, nhưng cả 3 đều ngoan cố lẩn trốn.
Công an tỉnh Gia Lai, lãnh đạo H.Mang Yang đã khen thưởng cho tổ công tác có thành tích xuất sắc, bắt giữ 3 nghi can theo tà đạo Hà Mòn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dat Huynh

dat Huynh

Đọc xong không biết nói gì luôn.
dang thong

dang thong

Cũng chẳng cần vận động, không có thêm 3 người đó thì chợ vẫn đông mà, chỉ cần vận động để họ không lôi kéo thêm người khác nữa mà thôi.
Cuong Snc

Cuong Snc

Đến nay mà còn những giáo lý "không tưởng " nhỉ ? ...đau không cần uống thuốc, vay tiền không phải trả; không cần làm cũng có ăn...Mà sao lại săn bắt và nhờ người nhà tiếp tế 8 năm qua ? nhiều người nói "dân trí" thấp hoặc là số 0 ...không biết có đúng không ? (đừng nói biết trước xa ...nên tự cách ly ....) Thanks TNOL
Cạn lời

Cạn lời

"đau không cần uống thuốc" cho 03 ông này dùng thử Covid19 xem sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm