Giả mạo cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 người Trung Quốc đang cách ly

1 Thanh Niên Online
Công an Đồng Nai đã tạm giữ một đối tượng giả mạo cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang cách ly.
Đối tượng Vũ Văn Toàn /// Ảnh: CAĐN Đối tượng Vũ Văn Toàn - Ảnh: CAĐN
Đối tượng Vũ Văn Toàn
Ảnh: CAĐN
Tối 23.5, Công an Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Văn Toàn (45 tuổi) để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả cơ quan tổ chức. Đối tượng này dùng giấy tờ giả với mục đích tiếp cận 5 người Trung Quốc đang cách ly.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, Vũ Văn Toàn cùng 3 người khác đi trên ô tô BS 60A-558.44 đến Trạm y tế xã Xuân Hưng.
Khi gặp tổ công tác của Công an xã Xuân Hưng đang làm nhiệm vụ, Toàn giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình 1 thẻ công vụ đặc biệt có tên Vũ Văn Toàn; chức vụ: Chuyên viên kinh tế; Đơn vị công tác: Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban chiến lược. Sau đó yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly.
Giả mạo cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 người Trung Quốc đang cách ly - ảnh 1

Thẻ công vụ giả mạo cán bộ Bộ Công an

Ảnh: CAĐN

Thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an đã đưa tất cả về Trụ sở Công an H.Xuân Lộc để làm rõ. Tại đây, Vũ Văn Toàn thừa nhận đã sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều 17.5, Công an Đồng Nai đã phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong khoang hàng hóa của một chiếc xe khách để vào TP.HCM.
Cụ thể, 5 người Trung Quốc này đều nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó thuê xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM, nhưng khi đến địa bàn Đồng Nai thì bị phát hiện và đưa đi cách ly để phòng ngừa Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Alang Thứ

Alang Thứ

Cần phạt nặng để răn đe cho kẻ khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Đề nghị T.Ư Đảng kỷ luật Bí thư tỉnh Bình Dương

Bộ Chính trị khẳng định, sai phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo liên quan là 'gây hậu quả rất nghiêm trọng...'.