Giá thuốc tiếp tục có biến động

0 Thanh Niên

Bộ Y tế cho biết trong tháng 8, số lượng mặt hàng thuốc có giá nhập khẩu thay đổi chiếm khoảng 3 - 5% với mức tăng/giảm giá phổ biến dưới 10%.

Bộ Y tế cho biết trong tháng 8, số lượng mặt hàng thuốc có giá nhập khẩu thay đổi chiếm khoảng 3 - 5% với mức tăng/giảm giá phổ biến dưới 10%.

Giá thuốc tiếp tục có biến động - ảnh 1
Giá thuốc tiếp tục có biến động - Ảnh: Ngọc Thắng

Cụ thể như: Imacep 100 mg, mỗi hộp 10 gói nhập từ Ấn Độ có giá 1,2 USD/hộp (tăng 7,14%); Dicloberl 50 mg, mỗi hộp 10 vỉ x 10 viên nhập từ Đức giá 1,78 USD/hộp (tăng 3,25%); Mini Sitrom 1 mg (Acenocuomorol), mỗi hộp 20 viên có giá 1,49 USD/hộp (giảm 3,48%)...

Theo Bộ Y tế, một số mặt hàng thuốc có giá biến động nhẹ phụ thuộc vào giá nhập khẩu thuốc và giá nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất thuốc.
Theo Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, trong 8 tháng đầu năm có 51 lượt mặt hàng thuốc nhập khẩu và 606 lượt mặt hàng thuốc trong nước kê khai tăng giá (chiếm khoảng 2,5%) trong tổng số 25.000 mặt hàng thuốc hiện đang lưu hành trên thị trường.
Dự báo, trong tháng 9 này, giá một số mặt hàng thuốc trên thị trường có thể biến động. Hiện Bộ Y tế và các sở y tế đang tăng cường kiểm tra giá thuốc kê khai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngôi nhà mới khang trang của vợ chồng T. và N.
 /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: 'Liêu trai chí dị' ở Krông Bông

Nhiều lần về TT.Krông Kmar (H.Krông Bông, Đắk Lắk), tôi nghe chuyện 'bùa yêu' đầy tai từ nhiều người dân, đủ mọi thành phần xã hội... Tò mò, tôi tìm theo những lời đồn thổi có vẻ “liêu trai chí dị” này...