Giải cứu 6 phụ nữ Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc

0 Thanh Niên
Ngoài 6 người được giải cứu, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia sang Trung Quốc bán cho đàn ông để làm vợ. Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra, hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.
Ngày 29.4, Công an H.Bến Cầu (Tây Ninh) bàn giao Ngô Thị Vân (42 tuổi) và Ngô Thị Gái (44 tuổi, cùng ngụ xã Phước Thạnh, H.Gò Dầu, Tây Ninh) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh để điều tra hành vi mua bán người.
Tối 26.4, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Công an H.Bến Cầu phối hợp cơ quan chức năng bắt quả tang Ngô Thị Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia ra Hà Nội để bán sang Trung Quốc. Ngô Thị Vân (em gái của Gái) cũng bị bắt khẩn cấp ngay sau đó.
Tại cơ quan công an, Vân và Gái khai do biết nhiều phụ nữ người Campuchia gặp khó khăn trong cuộc sống nên dụ dỗ, hứa hẹn đưa sang Trung Quốc để có cuộc sống giàu sang. Gia đình mỗi cô gái nhận được từ Vân 500 - 1.000 USD. Sau đó, các phụ nữ được đưa ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc.
Ngoài 6 người được giải cứu, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia sang Trung Quốc bán cho đàn ông để làm vợ. Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm