Giám đốc bệnh viện huyện bất ngờ xin thôi việc khi được điều động

5 Thanh Niên Online
Được điều động đến làm giám đốc trung tâm y tế, một giám đốc bệnh viện huyện bất ngờ xin thôi việc, không nhận nhiệm vụ mới.
Ngày 4.4, ông Nguyễn Quốc Lĩnh xác nhận với PV Thanh Niên việc ông đã gửi đơn xin thôi việc với lý do "sức khỏe không đảm bảo". Ông Lĩnh cho biết mình chưa nhận được hồi âm và hiện đang ở nhà nghỉ ngơi.
Trước đó, ngày 19.3, UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Lĩnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Bố Trạch, đến công tác tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (đơn vị cùng cấp với Bệnh viện H.Bố Trạch, cùng trực thuộc Sở Y tế Quảng Bình), giữ chức vụ giám đốc trung tâm kể từ ngày 2.4 với thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, ông Lĩnh không đến nhiệm sở mới nhận nhiệm vụ, đồng thời cũng xin thôi việc từ ngày 2.4.
Lý giải về quyết định xin thôi việc, ông Lĩnh nói: “Tôi còn 5 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu nhưng đã đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sức khỏe không đảm bảo, nên nghỉ ngơi thôi”.
Do ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, được điều động thay vị trí ông Lĩnh tại Bệnh viện H.Bố Trạch, đã nhận nhiệm vụ và bàn giao, nên hiện tại Sở Y tế Quảng Bình tạm phân công một phó giám đốc phụ trách Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình có thông báo yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình căn cứ tính chất, mức độ khuyết điểm, vi phạm, tín nhiệm cá nhân để xem xét, điều chuyển công tác đối với ông Lĩnh.
Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Bố Trạch, ông Lĩnh có một số vi phạm, khuyết điểm… gây bức xúc dư luận và cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần bá Hoành

Trần bá Hoành

Một số địa phương, đơn vị,... cứ hay chuyển người bị kỷ luật sang làm việc khác, địa phương khác,... chính là coi thường công việc, địa phương được tiếp nhận người bị kỷ luật.
Phong

Phong

Bạn nói chính xác : chẳng nơi nào muốn nhận người bị kỷ luật về công tác ở đơn vị mình cả và đó chính là sự coi thường những đơn vị phải tiếp nhận người bị kỷ luật!
nhândaan

nhândaan

Cho nghỉ điều chuyển làm gì những người vi phạm khuyết điểm
Trần bá Hoành

Trần bá Hoành

Một số địa phương, đơn vị,... cứ hay chuyển người bị kỷ luật sang làm việc khác, địa phương khác,... chính là coi thường công việc, địa phương được tiếp nhận người bị kỷ luật.
long tran van

long tran van

Kể ra cũng còn chút sĩ diện, về nghỉ thôi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm