Giám đốc Sở TN-MT nhận trách nhiệm văn bản có đoạn 'hỏa táng bệnh nhân Covid-19 nặng'

100 Thanh Niên Online
Nội dung văn bản của Sở TN-MT có đoạn 'hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong' khiến người dân hoang mang. Văn bản này được thu hồi sau đó.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản có nội dung không rõ ràng. /// Ảnh: Sỹ Đông Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản có nội dung không rõ ràng. - Ảnh: Sỹ Đông
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản có nội dung không rõ ràng.
Ảnh: Sỹ Đông
Tại buổi họp báo chiều 28.3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, nhận trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hành văn bản hướng dẫn có nội dung không rõ ràng. Văn bản này có đề cập đến việc "hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong".
Nội dung văn bản 2285 ngày 26.3 của Sở TN-MT TP.HCM, có đoạn: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong".
Đọc văn bản này, người dân cảm thấy hoang mang với cụm từ "đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong".
Ông Thắng cho biết sau khi nhận phản ánh về văn bản có nội dung không rõ ràng liên quan đến dịch Covid-19, Sở TN-MT đã rà soát lại quy trình phát hành văn bản và chủ động thu hồi, hủy văn bản này.

Công bố ca 164 đến 169 nhiễm virus corona, bệnh viện Bạch Mai thêm 2 bệnh nhân

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, cho biết tối 27.3, trên mạng xuất hiện văn bản số 2285 của Sở TN-MT, có một số nội dung gây hoang mang, lo lắng cho xã hội. Ngay sau đó, Thường trực UBND TP.HCM đã chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm khắc và cung cấp thông tin đầy đủ về quan điểm chỉ đạo của thành phố đối với công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ông Từ Lương thông tin, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TP.HCM là công khai, không giấu dịch, tất cả cuộc họp của ban chỉ đạo đều được công khai để người dân biết. "Có dư luận cho rằng TP.HCM giấu dịch nên mới có chuyện chuẩn bị công tác hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19, tôi khẳng định là không có chuyện đó. Thành phố công khai, không giấu dịch", ông Từ Lương một lần nữa khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tieuducluong

tieuducluong

vậy phạt 120 triệu vì tội gây hoang mang trong dư luận.
Nguyễn Tú

Nguyễn Tú

Các bạn phải hiểu rằng đây chỉ là công tác chuẩn bị để thực hiện hỏa táng vì người nhiễm covid-19 nặng có thể tử vong là điều đang diễn ra hàng ngày trên thế giới. Chỉ là cách diễn đạt , hiểu được công việc của người ta thì không có gì hoang mang cả. chỉ sợ những kẻ lợi dụng rồi xuyên tạc tình hình. hãy chung tay với TP để đẩy lùi covid-19
dinh tuan

dinh tuan

Bạn Nguyễn Tú đọc kỹ lại câu đó xem. Theo ngữ pháp tiếng Việt thì câu viết có sai không. Nếu viết đúng ngữ pháp thì ý phải được hiểu như thế nào ?. Tôi đề nghị người ra văn bản đó phải trả lời trước công luận.
3 phản hồi
Tuấn nguyễn

Tuấn nguyễn

Người dân sai phạt 12.5 triệu. Văn bản nầy phải phạt người ký ban hành. Công bằng mà.
Chautung

Chautung

Dân đưa tin sai thì phạt còn cán bộ thì rút kinh nghiệm thôi à?
Võ Ngọc Như

Võ Ngọc Như

Đâu có được, phải xử lý minh bạch rõ ràng. Người dân thì cho là nhận thức kém, còn cán bộ này có thể không? Phải có hình thức kỷ luật thật nặng.
anh

anh

Mùa dịch rất nhạy cảm, xin phát ngôn cẩn thận...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm