Giám đốc Sở Y tế bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong

1 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định thành phố không có ca bệnh Covid-19 nào tử vong; sức khỏe bệnh nhân bình thường; 7 bệnh nhân âm tính 2 lần.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong /// Ảnh: Sỹ Đông Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong - Ảnh: Sỹ Đông
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong
Ảnh: Sỹ Đông
Trả lời câu hỏi phóng viên tại buổi họp báo chiều 28.3, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định TP.HCM không có ca bệnh Covid-19 nào ở TP.HCM tử vong. Ông Bỉnh cho biết thành phố có 44 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Sáng nay, TP.HCM cũng đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là một du học sinh trở về từ Mỹ (ca này đang chờ Bộ Y tế công bố).
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện 42 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 đều ổn định, không phải nhờ sự hỗ trợ của máy thở; chỉ có trường hợp bệnh nhân 91 (phi công người Anh) thở oxy qua mũi. Tín hiệu đáng mừng là 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần.
 

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Giám đốc Sở Y tế bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong - ảnh 1

TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 thông qua hàng loạt biện pháp hạn chế đi lại, dịch vụ không cần thiế,...

Ảnh: Ngọc Dương

Ông Từ Lương, Phó giám đốc TT-TT nhận định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc TP.HCM có một người chết vì dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật. Sở TT-TT sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.
Ông Từ Lương thông tin thêm, sáng nay, Sở TT-TT đã làm việc với 1 cá nhân ở Q.Tân Phú và đã làm rõ được động cơ và hành vi lan truyền thông tin TP.HCM bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19. Sở TT-TT sẽ công khai thông tin và mời báo chí dự về việc xử lý vi phạm đối với người này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Phải chăng mức phạt đang quá nhẹ? Rất cần nâng lên mức 100 triệu nếu đăng tin bịa đặt - xuyên tạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm