Giám sát tình hình ô nhiễm ở Vĩnh Tân

0 Thanh Niên
Sáng 30.1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai dẫn đầu đoàn công tác tiếp tục kiểm tra đột xuất việc chấp hành về pháp luật bảo vệ môi trường tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Tại khu vực bên trong bãi xỉ than của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, theo quan sát của PV Thanh Niên, thời điểm đoàn công tác đi kiểm tra không còn tình trạng bụi xỉ than do nhà máy dùng xe chuyên dụng liên tục tưới nước; sau đó dùng xe lu, lèn chặt và phun một lớp keo xi măng lên trên (ảnh). Bãi xỉ (rộng 64 ha) được chia nhỏ thành 16 lô để dễ khống chế bụi. Tuy nhiên, khi gặp ông Hai ngay tại bãi xỉ, người dân cũng đã phản ánh tình trạng ô nhiễm, khói bụi những ngày gần đây.
Làm việc với nhà máy, ông Nguyễn Ngọc Hai cho rằng trong quá trình giám sát ô nhiễm, Sở TN-MT và Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phải bám sát báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). “Nếu trong quá trình giám sát, thấy chưa phù hợp, các sở ngành có thể tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ TN-MT, Bộ Công thương điều chỉnh ĐTM cho sát với tình hình thực tế”, ông Hai nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng