Giáng cấp trung tá công an đánh nữ công nhân nhập viện

36 Thanh Niên Online
(TNO) Tối 6.11, đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đồng ý hình thức kỷ luật, giáng cấp từ trung tá xuống thiếu tá đối với ông Lý Công Văn, cán bộ Đồn Công an Khu công nghiệp Trảng Bàng (H.Trảng Bàng) vì đã có sai phạm trong quy trình công tác điều tra.
Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, do ông Lý Công Văn đang mang cấp hàm trung tá, thuộc thẩm quyền xử lí của Bộ Công an nên Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ trình Bộ Công an cho ý kiến, ban hành quyết định kỷ luật đối với người này.
Trước đó, Thanh Niên Online cũng đã thông tin, ngày 20.10, chị Lại Thị Thu (23 tuổi, tạm trú huyện Trảng Bàng) bị ông Văn mời về đồn Công an KCN vì nghi ngờ Thu trộm điện thoại đồng nghiệp. Tại đây, chị Thu bị ông Văn dùng tay, dùi cui đánh đập, tra khảo vì chị không thừa nhận mình đã trộm điện thoại. Sau hơn 2 giờ bị đánh đập, chị Thu được trở về công ty đồng thời chị báo cho quản lí biết sự việc đồng thời được ban quản lí báo cho Công an huyện xử lí.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an H.Trảng Bàng đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Văn 30 ngày để điều tra làm rõ sai phạm.
Sau khi chị Thu nhập viện, đại diện lãnh đạo Công an huyện Trảng Bàng cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, đóng tiền viện phí, cử người túc trực chăm nom cho đến khi bệnh nhân xuất viện; đồng thời lãnh đạo Công an H.Trảng Bảng đến tận nhà trọ của chị Thu để công khai xin lỗi về những sai phạm của Trung tá Văn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tú Bùi

Tú Bùi

Sao không truy cứu hình sự, mà lại chỉ giáng cấp !???
Khiem

Khiem

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009: Tội cố ý gây thương tích
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
E) Có tổ chức;
G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Luật ghi rõ thế mà...
 St131684

St131684

Nên đề xuất cách chức và cho ra khỏi ngành vì không đủ tư cách, lạm quyền thì mới đúng chứ!
Trần trọng Tường

Trần trọng Tường

Đây là tội HÌNH SỰ chứ đâu có đơn giản như vậy được!!!?
ht191510

ht191510

Là công an đánh dân đã không được rồi, là đàn ông mà đánh phụ nữ nữa thì càng dở...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>