Giáng chức hiệu trưởng Trường THPT Đức Linh

17 Thanh Niên Online
Ngày 1.8, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái đã ký quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức Hiệu trưởng Trường THPT Đức Linh đối với ông Nguyễn Hữu Thành (từ Hiệu trưởng xuống Phó hiệu trưởng).
Trường THPT Đức Linh (Bình Thuận) /// Quế Hà Trường THPT Đức Linh (Bình Thuận) - Quế Hà
Trường THPT Đức Linh (Bình Thuận)
Quế Hà
Bí thư Huyện ủy H.Đức Linh Huỳnh Đa Trung cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã có quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Thành với hình thức là cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy Trường THPT Đức Linh.
Ông Nguyễn Hữu Thành được xác định đã vi phạm chính sách về xây dựng cơ bản, chế độ ưu đãi cho giáo viên, chế độ bảo hiểm, chế độ mua sắm và sửa chữa tài sản của nhà trường, giai đoạn từ khi ông Thành nhận chức hiệu trưởng (2013) cho đến thời điểm 2016.
Trước đó, trong đơn tố cáo của giáo viên Trường THPT Đức Linh gửi lên Huyện ủy H.Đức Linh và Sở GD-ĐT Bình Thuận, tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Thành có nhiều sai phạm như tự ý giao cho những giáo viên trường khác (nơi ông Thành từng làm hiệu trưởng), dù không có chuyên môn xây dựng, nhưng được sửa chữa cơ sở vật chất, xây dựng ở Trường THPT Đức Linh; Tự ý thanh lý tài sản, hoặc trù dập giáo viên. Đặc biệt, ông Thành không trực tiếp đứng lớp nhưng vẫn được hưởng 30% phụ cấp người trực tiếp đứng lớp…
Sau khi nhận được tố cáo của giáo viên trong trường, Sở GD-ĐT Bình Thuận và Huyện ủy Đức Linh đều thành lập Đoàn thanh, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của ông Thành và đi đến kết luận có 6/12 vấn đề giáo viên tố cáo là đúng. Một số nội dung tố cáo khác là “có đúng có sai”.
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, ngày 3.8, lãnh đạo Sở sẽ đến trường THPT Đức Linh để công bố quyết định.


Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Tá Lâu

Hoàng Tá Lâu

Với nhiều sai phạm như vậy mà chỉ giáng chức thì tôi thấy không thỏa đáng, không nghiêm
Thảo

Thảo

Tôi là học trò cũ của thầy. Tôi nghĩ nếu là một giáo viên đảm trách nhiệm hiệu trưởng đứng đầu một trường mà có những hành vi ăn tiền mồ hôi công sức của cha mẹ học sinh đóng góp vào như vậy thì nên cắt chức đuổi khỏi ngành luôn chứ giáng chức là quá bất công.
Kiều Ngô

Kiều Ngô

Đã thấy có sai phạm thì nên chuyển công tác, chứ xuống làm phó thì sao các giáo viên đã từng tố cáo sống nổi.
Thiện

Thiện

Linh: tôi nói cho bạn biết,tôi k cần biết ai cả là thầy Thành của bạn cả,tất cả mọi ng phải bình đẳng dưới pháp luật.Tham nhũng thì phải hầu tòa
Linh

Linh

Thế theo bạn phải sao ? Bạn có biết gì về thầy Thành ko?
Huỳnh Thị Mai Xuân

Huỳnh Thị Mai Xuân

Nghe chẳng vui tí nào với ngôi trường của mình. Lòng tham không bỏ một ai hoặc bất kỳ nơi nào!
Phuc

Phuc

Chúc mừng thầy Thành, hiệu phó thì vẫn còn oách chán. Không sao
Thầy Nhân

Thầy Nhân

Với tư cấp của thầy giáo thì tui nghĩ ông nên từ chức lun đi! Dạy học sinh, học sinh nó coi thường còn nhục hơn! (hơi nặng tý!)
ngân

ngân

Nên chuyển xuống làm giáo viên hoặc chuyển trường khác
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm