Giết đàn em, quẳng xuống sông Hàn vì bị dạy cách chơi xe

7 Thanh Niên Online
Cãi nhau với Sang về cách chạy, bảo quản xe máy, Hải dùng thắt lưng siết cổ cho đến khi Sang bất động rồi đẩy xuống sông Hàn khiến nạn nhân tử vong.
Trưa 6.7, ở phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) tử hình về tội giết người, 4 năm tù tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình.
Theo cáo trạng, 19 giờ ngày 28.12.2016, Đặng Văn Sang (20 tuổi, quê H.Mộ Đức, Quảng Ngãi, tạm trú Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển xe máy BS 76G1 - 235.76 đến nhà Hải rủ đi dạo. Hải nói Sang để xe của Sang lại, đi xe máy BS 43D1 - 536.49 của Hải để thử đèn mới.
Tại khu vực bờ sông Hàn phía sau Công viên châu Á (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu), cả 2 mâu thuẫn, cãi nhau về cách chạy và bảo quản xe. Bị Sang xúc phạm, Hải bực tức đòi về và nảy sinh ý định giết Sang vì cho rằng Sang nhỏ tuổi, là "đàn em" mà lên mặt dạy đời Hải về cách chơi xe.
Khi Sang quay lưng lấy xe và cài mũ bảo hiểm, Hải liền lấy thắt lưng siết cổ Sang từ phía sau cho đến khi Sang bất động, ngã xuống đất. Hải kéo cổ Sang lên vỉa hè sát bờ sông, lấy mũ, điện thoại vứt xuống sông, cướp ví da rồi quăng xác Sang xuống sông Hàn. 
Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng xác định Sang chết do ngạt nước, tức lúc bị Hải siết cổ, nạn nhân chỉ bất tỉnh khi bị siết cổ và khi bị vứt xuống sông mới chết hẳn.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tử hình những loại này là rất đúng. Vì chừng tuổi này mà đã vậy thì 5-10 năm nữa còn đến mức nào nữa,xã hội càng thêm phức tạp mạng sống con người chắc nó giết hàng loạt./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
trung

trung

Giết người cướp của, việc cớ để mong nhẹ tội !
Duc

Duc

Gieo gió ắt gặt bão. Không còn cơ hội hối hận và làm lại cuộc đời .
K

K

Tòa xử thật đúng người đúng tội
tonydo

tonydo

Theo tôi bộ Tư Pháp nên sửa luật 2 loại Tử hình.Như trường hợp giết người quá tàn ác như tên nầy nên xử bắn;còn tử hình do án hơi nhẹ thì hảy tiêm thuốc;có vậy bọn gian manh mới chùng bước
tân thống xã

tân thống xã

Thực sự không thích chuyện "nhân văn" kiểu tiêm thuốc, như luật quy định. Tốn bao tiền thuế để nuôi bọn này thêm hàng năm trời, chỉ để giải quyết mỗi chuyện "nhân văn". Đã bỏ tử hình thì bỏ hết luôn. Thay bằng tù không giảm án, tù suốt đời cho nó "nhân văn" luôn đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm