Lốc xoáy đã làm 120 nhà dân ở Hà Tĩnh bị tốc mái /// Ảnh Tân Kỳ
Lốc xoáy đã làm 120 nhà dân ở Hà Tĩnh bị tốc máiẢnh Tân Kỳ
Một cơn mưa lớn kèm theo giông lốc vừa xảy ra trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), khiến 120 căn nhà của người dân bị tốc mái.
Sáng 12.9, ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết lúc 19 giờ tối 11.9, một trận mưa lớn kèm giông lốc đã quét qua địa bàn các xã Hương Xuân, Phú Phong của huyện Hương Khê,  làm 120 căn nhà của người dân bị tốc mái. Trong đó, xã Hương Xuân bị 95 căn và xã Phú Phong 25 nhà.
Giông lốc làm 120 căn nhà ở Hà Tĩnh tốc mái - ảnh 1
Những căn nhà bị tốc mái trở lên trống hoác sau cơn giông lốc Ảnh Tân Kỳ
“Mặc dù xảy ra vào buổi tối, nhưng rất may cơn giông lốc đã không gây thiệt hại về người. Ngay trong sáng nay, lãnh đạo huyện Hương Khê cùng các phòng, ban chức năng đã xuống 2 xã trên, phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống", ông Vinh nói.
Cũng trong chiều tối qua, 11.9, trên địa bàn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 1 người tử vong do mưa giông, sấm sét. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn T. (trú tại thôn Thọ Lộc, xã Sơn Lễ), bị sét đánh khi đang gặt lúa trên cánh đồng của thôn Thọ Lộc.
Giông lốc làm 120 căn nhà ở Hà Tĩnh tốc mái - ảnh 2

tin liên quan

Mưa đá, lốc xoáy làm tốc mái hàng chục căn nhà
Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11.8, tại địa bàn xã Lộc An (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) đã xảy ra một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.

Phạm Đức

Bình luận