Hà Nội: 21 ca dương tính liên quan công ty thực phẩm cấp hàng cho siêu thị

0 Thanh Niên Online
Theo thông báo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 1.8, đã phát hiện 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến một công ty thực phẩm trên địa bàn Q.Hai Bà Trưng.
Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn P.Chương Dương (phường đang tạm thời phong toả một phần) /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn P.Chương Dương (phường đang tạm thời phong toả một phần) - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn P.Chương Dương (phường đang tạm thời phong toả một phần)
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo đó, ca bệnh đầu tiên được xác định là V.N.A (nữ, 21 tuổi, địa chỉ tại 170 Văn Chương, Q.Đống Đa), là sinh viên thực tập tại một Công ty thực phẩm T.N (địa chỉ 82/651 Minh Khai, P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng) đến hết ngày 30.7.
Ngày 28.7, bệnh nhân xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện (BV) đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính SARS-CoV-2, ngày 31.7 xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính tại CDC Hà Nội.
Ngày 31.7, Trung tâm Y tế Q.Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của bệnh nhân V.N.A. Trong đó, 3 trường hợp được chuyển cách ly tại BV đa khoa Hà Đông, 27 trường hợp còn lại cách ly trên địa bàn Q.Hai Bà Trưng. Cụ thể, 24 người cách ly tại địa chỉ công ty (16 người sống tại công ty và 8 người từ địa phương khác đến cách ly), 3 trường hợp cách ly tại nhà.
Ngày 1.8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 trường hợp nhân viên công ty dương tính mới là F1 của bệnh nhân V.N.A. Cộng dồn 21 trường hợp dương tính liên quan công ty này. Các ca này đều là nhân viên văn phòng, giao hàng ở tại công ty hoặc cư trú trên địa bàn Q.Hoàng Mai, H.Thanh Trì...
Ngay sau khi xác định các ca nhiễm trên, CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế Q.Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính.
Theo đó, đến tối 1.8 đã tiến hành phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị BV Bắc Thăng Long.
Tổng số F1 được xác định là 17 người. Trong đó, 10 F1 lấy mẫu ngày 31.7 có kết quả xét nghiệm âm tính, 7 trường hợp còn lại lấy mẫu, chưa có kết quả xét nghiệm
Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai) gửi BV Xanh Pôn hiện chưa có kết quả.

Công ty chuyên cung cấp thịt cho siêu thị

Công ty Thực phẩm T.N có 2 cơ sở: cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống), hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt bò cho nhiều siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Tổng số nhân viên là 43 người.
Tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai có 5 công ty cùng làm việc. Tối 1.8, UBND P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng đã yêu cầu phong toả tạm thời thời khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan, đến ngã 3 tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân để thiết lập khu vực cách ly y tế.
Phường cũng yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không được ra khỏi nhà, thực hiện từ 17 giờ ngày 1.8 đến khi có thông báo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm