Hà Nội đặt mục tiêu cai nghiện cho 10.500 người

0 Thanh Niên
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai năm 2018 với mục tiêu cai nghiện cho 10.500 người nghiện (80% người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý).
Theo đó, TP sẽ tổ chức cai nghiện bắt buộc cho 700 người, phấn đấu có 6.500 người được điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone, cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng cho 300 người, cai nghiện tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma túy cho 2.000 người, cai nghiện tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ngoài công lập cho 1.000 người.
TP cũng đặt mục tiêu 100% người hoàn thành cai nghiện ma túy được quản lý sau cai với các hình thức tư vấn, giám sát phù hợp; 100% số người cai nghiện ma túy có nhu cầu được tư vấn học nghề và đào tạo nghề; 50% có nhu cầu được tư vấn việc làm.
Theo kế hoạch, 350 người cai nghiện bắt buộc sẽ được đào tạo nghề, các địa phương hỗ trợ tạo việc làm cho 30 người sau cai nghiện. Hà Nội sẽ thí điểm xây dựng 2 mô hình điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng ở Q.Hoàn Kiếm, Q.Long Biên và tiếp tục thực hiện xã hội hóa công tác cai nghiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.