Hà Nội đặt tên đường phố Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đầu tiên

0 Thanh Niên
UBND Q.Long Biên (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển tên đường phố mới, trong đó tên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đầu tiên Nguyễn Lam được đặt cho một con đường tại quận này.
Ngày 27.4, UBND Q.Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức lễ gắn biển tên đường phố mới, trong đó tên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đầu tiên Nguyễn Lam được đặt cho một con đường tại quận này.
Phố Nguyễn Lam bắt đầu từ ngã ba giao cắt đường tiếp nối phố Sài Đồng tại tòa nhà N12 - 2 khu đô thị Sài Đồng đến đoạn cuối phố Mai Phúc (tổ dân phố số 6), có chiều dài 910 m, rộng 30 m.
Ông Nguyễn Lam (1921 - 1990) tên thật Lê Hữu Vy sinh tại làng Đại Cầu, xã Tiên Tân, Duy Tiên, Hà Nam. Năm 1950, tại Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Ðoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam, ông Nguyễn Lam được bầu làm Bí thư T.Ư Ðoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam. Ông từng trải qua các chức vụ: Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.