Hà Nội: Một bác sĩ tại Bệnh viện Bắc Thăng Long mắc Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau khi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 thì Bệnh viện Bắc Thăng Long đã có 1 bác sĩ mắc Covid-19. Như vậy, sau Bệnh viện Thanh Nhàn thì đến Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng để lây chéo sang nhân viên y tế.
Bệnh viện Bắc Thăng Long có 1 bác sĩ điều trị Covid-19 dương tính /// Ảnh I.T Bệnh viện Bắc Thăng Long có 1 bác sĩ điều trị Covid-19 dương tính - Ảnh I.T
Bệnh viện Bắc Thăng Long có 1 bác sĩ điều trị Covid-19 dương tính
Ảnh I.T
Chiều 24.5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Sở Y tế thành phố đã báo cáo về ca bệnh tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (H.Đông Anh), là bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.
Bác sĩ này được xét nghiệm lần 1 âm tính vào ngày 20.5, nhưng đến 21.5 thì xuất hiện rát họng và ho khan, nên được cách ly tại phòng riêng, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Ca Covid-19 từng đi hỗ trợ bầu cử, 4 tòa nhà Goldmark City bị phong tỏa

Qua xác minh sơ bộ có 7 F1 là nhân viên y tế cùng kíp trực. Bệnh viện đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly của nhân viên y tế.
Hiện nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đang điều trị 35 bệnh nhân Covid-19. Đợt dịch thứ 4 này là đợt đầu tiên bệnh viện phải điều trị bệnh nhân Covid-19. Các đợt dịch trước, bệnh nhân của Hà Nội đều được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh).
Đây là lần thứ 2 bệnh viện của Hà Nội có nhân viên lây nhiễm chéo sau khi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước đó, ngay khi nhận điều trị 11 bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, thì Bệnh viện Thanh Nhàn cũng đã ghi nhận 1 nhân viên vệ sinh tầng điều trị mắc bệnh, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để điều trị.
Hiện tổng số bệnh nhân các bệnh viện của Hà Nội đang điều trị là 79 người, ngoài Bệnh viện Bắc Thăng Long đang điều trị 35 bệnh nhân, thì Bệnh viện Đức Giang đang điều trị 44 bệnh nhân. 

Nữ công nhân 38 tuổi mắc Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Một số bệnh nhân tại Hà Nội có nguy cơ tử vong

Việc điều trị bệnh nhân Covid-19 là một trong những nhiệm vụ khá nặng nề của Hà Nội. Sở Y tế thành phố cho biết đã xây dựng phương án thu dung điều trị theo các cấp độ có 300, 500, 1.000 ca F0 và tiếp tục mở rộng năng lực khi dịch bệnh lan rộng.
Đặc biệt đã xây dựng phương án chuyển trạng thái chỉ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đối với Bệnh viện Gia Lâm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội... ngoài 4 bệnh viện đã được chỉ định điều trị trước đây. 
Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, hiện Bệnh viện Đức Giang đang điều trị một số ca bệnh Covid-19 có nhiều bệnh lý nền, tổn thương phổi nặng, đặc biệt là những bệnh nhân bị ung thư từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển về, có nguy cơ sẽ tử vong.
Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị này thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, đặc biệt là việc giãn cách phòng lây chéo. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục đưa, chuyển những người liên quan trong Bệnh viện K (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân...) sang các khu vực cách ly khác ngoài bệnh viện.
Hiện Hà Nội có 4 chùm ca bệnh mới phát sinh, ngoài ca bệnh tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, có 3 chùm ca bệnh khác, mà đáng chú ý nhất là chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T (số 2 Phạm Sư Mạnh, Q.Hoàn Kiếm) và tòa nhà Park 11 tại khu đô thị Times City - đã có 17 F0 liên quan.
Hà Nội nhận định có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới ngoài cộng đồng vì thời gian các ca bệnh ở ngoài cộng đồng dài, đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm