Hà Nội: Ô nhiễm môi trường trầm trọng tại bãi rác núi Thong

0
Ngày 17.4, nguồn tin từ UBND TP Hà Nội, sau khi nhiều hộ dân ở các xã dưới chân núi Thong (xã Tân Tiến, H.Chương Mỹ) khiếu nại, ngăn cản, không cho các xe chở rác ở 3 huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ về chôn lấp ở bãi rác núi Thong (rộng 8,9 ha), họ còn phát hiện ra việc cả ngàn tấn rác chôn lấp sâu dưới đất đã gây ô nhiễm mạch nước ngầm từ các hang đá trong núi chảy ra, và gây mùi xú uế cả một vùng dân cư.

Các ban ngành chức năng đã yêu cầu đơn vị chôn lấp rác phải có biện pháp xử lý. Sau đó, đơn vị này đã cho moi 300 tấn rác từ hố sâu 30m lên để chuyển đi nơi khác. Bên cạnh đó, đang tiếp tục xử lý, ngăn chặn việc gây ô nhiễm từ một hố rác khác sâu 7m, chôn 2.000 tấn rác. 

Ông Vũ Văn Đông - Phó chủ tịch H.Chương Mỹ còn cho biết, một bãi rác quy mô lớn khác ở xã Xuân Sơn, H.Ba Vì và ven TP Sơn Tây cũng đang gây ô nhiễm rất lớn cho các khu vực dân cư xung quanh bãi rác thải. Người dân ở đây đang khổ sở vì mỗi bữa cơm phải ăn trong màn để tránh ruồi nhặng, và hằng ngày phải ăn thêm búp ổi, lá mơ để tránh tiêu chảy. 

                                                    Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người lạ mặt thường xuyên có các hành vi gây rối, tấn công người dân tại khu vực điện gió  /// NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

'Người của dự án điện gió' ngang ngược đánh dân

Ngày 25.9, thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng công an H.Đắk Song (Đắk Nông), xác nhận đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc đánh người dân tại khu vực dự án điện gió Đắk N’Drung 1, Đắk N’Drung 2, Đắk N’Drung 3.
Khu vực dòng suối bị Công ty sinh học Minh Hoàng 
nắn dòng /// TRẦN HIẾU

Doanh nghiệp vi phạm thách thức chính quyền

Ngày 25.9, ông Phạm Minh Trung, Chủ tịch UBND H.Đăk Đoa (Gia Lai), cho biết đã giao các cơ quan chức năng xử lý nghiêm việc Công ty sinh học Minh Hoàng tự ý uốn nắn dòng chảy của con suối trên địa bàn xã Hải Yang.
Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Phương Anh /// Quang Viên

Những trái tim không ngủ

Dù chỉ chăm sóc bệnh nhân qua những cuộc gọi, các bác sĩ và tình nguyện viên của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành đối diện với hàng loạt thách thức khi theo dõi bệnh nhân từ xa.