Hà Nội phải tịch thu toàn bộ xe giả danh thương binh

7 Thanh Niên
Tổ công tác Văn phòng Chính phủ vừa có kết luận về việc thực hiện các yêu cầu Thủ tướng, trong đó nêu rõ Hà Nội để tồn đọng một số vấn đề, không hoàn thành nhiệm vụ.
Đáng chú ý là việc cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực; chống thực phẩm bẩn và xử lý xe dù, bến cóc, xe giả danh thương binh... Cụ thể, trong số nhiệm vụ được giao, Hà Nội thực hiện 47 nhiệm vụ đúng hạn, để quá hạn 13 và còn 48 nhiệm vụ đang trong thời hạn chưa thực hiện.
Đối với việc xử lý sai phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, UBND TP.Hà Nội phải khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể; cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương để xử lý dứt điểm theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.
Đối với vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn TP, cần phải có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, xe khách hoạt động trá hình, xe khách liên tỉnh dừng, đỗ, đón khách sai quy định, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng. Đặc biệt, phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe giả danh thương binh, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh dẫn đến tai nạn giao thông trên đường phố.
Hà Nội phải tịch thu toàn bộ xe giả danh thương binh - ảnh 2

tin liên quan

Thủ tướng nhắc nhở Hà Nội 4 vấn đề lớn
Thủ tướng nhắc nhở Hà Nội 4 vấn đề lớn: an toàn vệ sinh thực phẩm; chống buôn lậu, hàng giả, kém chất lượng; an toàn giao thông và vấn đề nổi cộm về quản lý đô thị như chỉnh trang đô thị, cây xanh, bến xe...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chính Chuyên

Chính Chuyên

Làm gì có thương binh từ 1975, 1979 đến giờ đủ sức khỏe? Xe 3 bánh cấp để giúp thương binh đi lại chứ không phải để vận chuyển hàng nặng và cồng kềnh. Cần giải quyết dứt điểm vấn nạn gây cản trở GT này. Thương binh là những người gương mẫu hy sinh vì đất nước làm việc tốt cho xã hội hãy chung tay loại bỏ những chieecs xe nhái làm mang tiếng các thương binh tàn nhưng không phế.
Việt Tiến

Việt Tiến

Với những người có công với Nước trong đó có` Thương binh. Chúng ta cần có sự ưu tiên chế độ chính sách thỏa đáng.
Không phải ưu tiên như thế này, rất nguy hiểm cho công đồng
Lê Chín

Lê Chín

Thương binh đã có chế độ đãi ngộ, khi làm kinh doanh đã có chế độ giảm, miễn thuế. Song thương binh không có chế độ miễn trừ luật pháp, nếu vi phạm phải xử như người khác
Nguyễn Tạo

Nguyễn Tạo

Thương binh thật thì có chế độ đãi ngộ của dân và nhà nước. Không thể lấy thương binh để vi phạm luật pháp giao thông gây nguy hiểm đe dọa tính mạng của người khác.
Cần phải xử lý nghiêm họ vi phạm như người khác vi phạm.
Vấn đề này ai làm và làm như thế nào ? Câu hỏi này dành cho các vị lãnh đạo thành phố và các ban ngành như công an và sở giao thông...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>