Hà Nội sẽ công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn trước tết

0 Thanh Niên
Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp xúc cử tri Q.Hoàn Kiếm.
[VIDEO] Rừng phòng hộ Sóc Sơn bị “băm nát” bởi biệt thự của giới nhà giàu - Video tư liệu
Chiều 14.11, tại buổi tiếp xúc cử tri Q.Hoàn Kiếm trước kỳ họp HĐND TP sắp tới, cử tri đã chất vấn Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về các công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại H.Ba Vì và H.Sóc Sơn.
Trả lời về quản lý đất đai tại H.Ba Vì, ông Chung cho biết TP đã từng tổ chức thanh tra và kỷ luật lãnh đạo xã Yên Bài và một số lãnh đạo phòng ở huyện. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm hiện đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đang kiểm tra toàn diện đối với H.Ba Vì. Khi nào có kết luận, TP sẽ xử lý nghiêm túc và công khai trước cử tri.
Riêng vấn đề “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn, ông Chung cho biết đây là vấn đề tồn tại nhiều năm và liên quan đến chính sách giao đất rừng của huyện cho người dân vào khai hoang, có sự chồng lấn với quy hoạch đất rừng sau này, nên phải làm rõ.
Những vướng mắc đó đã được TP kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP kết thúc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, ông Chung khẳng định: “TP sẽ công bố kết luận thanh tra trước tết và nêu rõ trách nhiệm, công bố công khai với nhân dân”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

21 máy game bắn cá không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ bị cảnh sát tạm giữ /// Ảnh: V.T

Truy quét game bắn cá

Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tổng kiểm tra 31 cơ sở game bắn cá, đóng cửa 14 cơ sở, niêm phong tạm đình chỉ 10 cơ sở thiếu giấy phép...