Hà Nội: Tạm đình chỉ cán bộ phường 'ưu ái' đưa 4 người thân tiêm vắc xin Covid-19

7 Thanh Niên Online
Lãnh đạo P.Tứ Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận đã tạm đình chỉ một nữ cán bộ phường để làm rõ việc ưu ái đưa nhiều người thân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân tại TP.HCM /// Ảnh Khả Hòa Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân tại TP.HCM - Ảnh Khả Hòa
Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân tại TP.HCM
Ảnh Khả Hòa
Phản ánh với Thanh Niên, một số người dân cho biết, trong tuần qua, UBND P.Tứ Liên (Q.Tây Hồ) đã triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân đến tại các tổ dân phố.
Tuy nhiên, khi người dân trong diện được tiêm đến các địa điểm tiêm thì hết vắc xin, phải quay về. Theo phản ánh, nguyên nhân do nhân viên ở phường này đã đưa người thân vào tiêm dẫn đến hết vắc xin.

Người Hà Nội bắt đầu cầm “phiếu đi chợ” mua sắm để tránh Covid-19

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Văn Bách, Phó chủ tịch UBND P.Tứ Liên, xác nhận UBND phường đã tiếp nhận được thông tin phản ánh từ người dân và đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thu Tr., cán bộ UBND phường để làm rõ.
Bước đầu xác định, bà Trần Thu Tr. đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng. Sự việc này xảy ra vào ngày 25.7.
Theo lãnh đạo P.Tứ Liên, cả 4 người thân của bà Trần Thu Tr. cùng sống trên địa bàn P.Tứ Liên, cùng nằm trong diện được tiêm vắc xin nhưng chưa đến đợt được tiêm.
“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.
Theo kế hoạch của UBND Q.Tây Hồ, UBND P.Tứ Liên triển khai kế hoạch tiêm chủng từ ngày 24 và 25.7 (tức ngày thứ 7 và chủ nhật) với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ có khoảng 50 liều.
Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Q.Tây Hồ, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc xảy ra và đã yêu cầu P.Tứ Liên báo cáo để có hướng xử lý tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Muốn công khai, minh bạch thì chả có gì khó cả. Chỉ là không muốn làm thôi!
Chuyện rất dễ làm là công bố thông tin người sắp được tiêm, niêm yết danh sách ngay tại điểm tiêm.
Tại sao danh sách cử tri đi bầu cử thì làm rất "sạch". Nhưng danh sách người được tiêm thì không công khai?
Bùi Đức Thắng

Bùi Đức Thắng

Nếu đã phát hiện một thì khả năng rất cao còn nhiều việc như thế ở những nơi khác, đề nghị phải có biện pháp mạnh để răn đe và trong quản lý phân phối, giám sát vắc xin sao cho chặt chẽ, không để những con người như thế có kẽ hở để tùy tiện sử dụng theo ý của mình, đã ưu ái cho người thân được thì có khả năng chiếm dụng để trục lợi được..
Anh Tuấn

Anh Tuấn

với 2 triệu liều Mordena về Việt Nam ngày 10/7 thì từ ngày 5/7 bộ Y tế đã ra quyết định phân bổ. Ngày 15/7 chính thức phân bổ xuống tỉnh, ngày 23/7 Hà Nội mới phân bổ vắc xin về các quận huyện. Khi vắc xin về đến quận huyện lại tiếp tục chờ để phân bổ về phường xã, lên danh sách người cần tiêm theo thứ tự ưu tiên v.v...với quy trình phân bổ vắc xin phức tạp như hiện nay, ngay cả với tình huống nước sôi lửa bỏng toàn công văn khẩn, vắc xin về nước vẫn phải chờ 2-3 tuần mới đến được người dân.
minhtran1965

minhtran1965

Sai về lý. Nên cho thôi việc. Nhưng về tình, đây là người con dâu tốt !
huulu

huulu

Nói như bạn thì phường cần tạo điều kiện để bà này phát huy chức năng con dâu bằng cách cho bà này thôi việc ngay tức khắc để về nhà phục vụ chồng và người thân bên chồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm