Hà Nội tổng rà soát các điểm trông giữ xe

0 Thanh Niên Online
Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết trong vài ngày tới, thanh tra Sở sẽ lên kế hoạch tổng rà soát các điểm trông giữ xe trên toàn thành phố.
Hà Nội sẽ tổng rà soát các điểm trông giữ xe /// Ảnh TN Hà Nội sẽ tổng rà soát các điểm trông giữ xe - Ảnh TN
Hà Nội sẽ tổng rà soát các điểm trông giữ xe
Ảnh TN
Cũng theo ông Hải, việc kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vẫn được tiến hành thường xuyên. Nhưng theo yêu cầu của Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện, thanh tra giao thông sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn.
Theo ông Hải, thanh tra sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông, xử lý nghiêm các điểm đỗ xe, trông giữ xe không phép, sai phép gồm cả sử dụng quá diện tích cho phép, thu quá giá quy định…
Sau kiểm tra, thanh tra giao thông sẽ đề xuất lên Sở và các quận huyện điều chỉnh các điểm đỗ xe bất hợp lý, thu hồi ngay các điểm đỗ xe vi phạm nhiều lần hoặc bất cập gây mất an toàn giao thông.
Hà Nội tổng rà soát các điểm trông giữ xe - ảnh 1
Mỏi mắt tìm bãi gửi xe
Các dự án đỗ xe trong quy hoạch thực hiện ì ạch, biến tướng thành nhà hàng, quán nhậu, khiến Hà Nội “đối phó” bằng cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường, vỉa hè.
Theo thống kê, tổng số điểm trông giữ xe dưới lòng đường, vỉa hè được Sở Giao thông vận tải và các quận cấp phép để trông xe là 653 điểm, số diện tích sử dụng tính theo m2 là 124.900 m2. Trong đó có 403 điểm trông xe có thu phí và 250 điểm không thu phí. Số điểm Sở Giao thông vận tải cấp là 237 điểm (chủ yếu lòng đường), các quận cấp 416 điểm (chủ yếu vỉa hè).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm